วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

U.S. COLLEGE CAMP สานฝัน 4 เด็กไทย บินรับทุนกีฬาที่สหรัฐฯ

U.S. COLLEGE CAMP จัดโครงการสอนกีฬาให้เยาวชนที่สนใจ เมื่อวันที่ 10-12 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยนำโค้ชมืออาชีพ 25 คน มาเป็นวิทยากร ขณะที่เด็กไทย 4 คน สุดปลื้ม ได้รับทุนกีฬาไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา...

วันที่ 15 พ.ย. 60 โครงการ “U.S. COLLEGE CAMP" ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์ปอเรชั่น ที่ร่วมจัดงานนี้มาตลอดระยะเวลา 5 ปี และครั้งนี้ยังได้ผู้สนับสนุนเพิ่มขึ้นมาคือ มาสด้า และดอยคำ นำคณะโค้ชกีฬาระดับนานาชาติ มาสอนทักษะการเล่นกีฬาชนิดต่างๆ พร้อมกับอธิบายวิธีการรับทุนไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เยาวชนจำนวน 400 คน ที่เข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้ เมื่อวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2560

สำหรับกีฬาหลัก มีทั้งหมด 5 ชนิด ได้แก่ กอล์ฟ, เทนนิส, ฟุตบอล, แบดมินตัน และ ว่ายน้ำ ซึ่งได้แบ่งสถานที่การสอนแยกออกเป็นส่วนๆ เพื่อให้ทุกชนิดกีฬาได้เรียนอย่างเต็มที่ โดยกีฬากอล์ฟจัดที่สนามกอล์ฟรอยัลฮิลส์ จังหวัดนครนายก, กีฬาเทนนิส จัดที่สนามซีวี สปอร์ตคลับ (CV Sport Club), กีฬาฟุตบอล จัดที่สนามกกท.หัวหมาก, กีฬาแบดมินตัน จัดที่โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ กรุงเทพฯ (SISB) ประชาอุทิศ, กีฬาว่ายน้ำ จัดที่สระว่ายน้ำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

กลุ่มกีฬาดังกล่าวได้มีโค้ชชั้นแนวหน้าของวงการ เดินทางมาให้ความรู้ อาทิ Clint Mantis อดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติสหรัฐอเมริกา และกลุ่มผู้ฝึกสอนกอล์ฟระดับมหาวิทยาลัยกว่า 18 แห่งในสหรัฐอเมริกา ที่เคยสอนและพัฒนาให้กับนักกอล์ฟระดับอาชีพมาแล้วมากมาย

นอกจากนี้ U.S. COLLEGE CAMP ยังเตรียมนำโค้ชระดับนานาชาติของกีฬาว่ายน้ำ มาเปิดสอนให้กับน้องๆ ชาวไทยที่สนใจ ในวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ที่สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (สอบถามเพิ่มเติมที่ www.UScollegeShowcaseAsia.com โทร.06-3702-1222, LINE: @uscollegecampth)

พร้อมกันนี้ เยาวชนไทยที่เคยเข้าอบรมกับโครงการ U.S. COLLEGE CAMP เมื่อปีที่ผ่านมา มีความสามารถเข้าตาโค้ช จนได้ทุนไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 4 คน ประกอบไปด้วย "น้องปลื้ม" ชนิกานต์ ยงย่วน ได้ทุนศึกษาต่อที่ Southern Utah University, พุธิตา ควรรู้ดี ได้ทุนศึกษาต่อที่ Youngstown State University, "น้องเจเจ" พรปรวีณ์ ธรรมวิชัย ได้ทุนศึกษาต่อที่ Fairleigh Dickinson University และ "น้องอิง" ณิชา วรสานพิสุทธิ์ ได้ทุนศึกษาต่อที่ University of Hawai'i โดยทั้ง 4 คนได้รับทุนจากกีฬากอล์ฟทั้งหมด ซึ่งถือว่าเป็นต้นแบบที่ดีให้กับน้องๆ นักกีฬาที่มีความฝันอยากจะไปศึกษาต่อต่างประเทศอีกด้วย

สำหรับการเปิดอบรมตลอดระยะเวลา 3 วัน เยาวชนชาวไทยมีความเห็นเช่นเดียวกันว่า โครงการนี้เป็นประโยชน์ต่อการซ้อม และสามารถนำไปใช้ได้จริง เพราะนักกีฬาที่เคยผ่านเวทีระดับโลก มาแนะนำให้ความรู้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังได้ทราบวิธีที่จะรับทุนไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเรื่องดีที่จะได้เรียนและเล่นกีฬาไปพร้อมกันได้อีกด้วย

U.S. COLLEGE CAMP จัดโครงการสอนกีฬาให้เยาวชนที่สนใจ เมื่อวันที่ 10-12 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยนำโค้ชมืออาชีพ 25 คน มาเป็นวิทยากร ขณะที่เด็กไทย 4 คน สุดปลื้ม ได้รับทุนกีฬาไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา... 15 พ.ย. 2560 18:41 16 พ.ย. 2560 15:49 ไทยรัฐ