วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลังปูดไอเดียบัตรคนจน ใจป้ำแจกซิม-ค่าโทร มีลุ้นให้อีกเด้ง 'สมาร์ทโฟน'

ขุนคลัง แย้มจ่อแจกซิมการ์ดพ่วงค่าโทรรายเดือน ให้ผู้มีรายได้น้อยบัตรคนจน ปูทางเข้าถึงอินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น เล็งเคาะจะให้มือถือสมาร์ทโฟนหรือไม่...


เมื่อวันที่ 15 พ.ย. นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังมีแนวคิดแจกซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือและค่าบริการแบบรายเดือนให้กับผู้มีรายได้น้อยที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เนื่องจากต้องการให้กลุ่มคนเหล่านี้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีการเพิ่มรายได้ให้กับผู้มีรายได้น้อยได้อีกทางหนึ่ง โดยขณะนี้ยังไม่ได้สรุปอย่างเป็นทางการว่าจะมีค่ารายเดือนให้เท่าใด และจะมีการให้สมาร์ทโฟนให้กับผู้มีรายได้น้อยไปใช้ด้วยหรือไม่ เบื้องต้นอาจจะใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)


สำหรับหลักการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยระยะ 2 จะเน้นการเพิ่มรายได้ หาอาชีพ และให้ความรู้ต่างๆ กับผู้มีรายได้น้อย ทำให้คนกลุ่มนี้หลุดพ้นจากความยากจน โดยจุดมุ่งหมายจะช่วยเหลือกลุ่มผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปี.

ขุนคลัง แย้มจ่อแจกซิมการ์ดพ่วงค่าโทรรายเดือน ให้ผู้มีรายได้น้อยบัตรคนจน ปูทางเข้าถึงอินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น เล็งเคาะจะให้มือถือสมาร์ทโฟนหรือไม่... 15 พ.ย. 2560 18:30 15 พ.ย. 2560 20:00 ไทยรัฐ