วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับมือยิงเสี่ยเจ้าของอู่ดับ เมียยันผัวไม่เกี่ยวปมขัดแย้งอะไหล่

ออกหมายจับมือยิงเสี่ยเจ้าของอู่ดับ เมียยันผัวไม่เกี่ยวปมขัดแย้งอะไหล่

  • Share:

ตร.บางบัวทอง ออกหมายจับ “สมเกียรติ กิตติดำเกิง" มือยิงเสี่ยเจ้าของอู่พ่นสีเสียชีวิตแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ด้านเมียผู้ตายยัน สามีไม่มีส่วนเอี่ยวปมขัดแย้งเรื่องอะไหล่รถแต่อย่างใด...

จากกรณี นายวรวุฒิ พุ่งพึ่งพุทธ อายุ 38 ปี เจ้าของอู่ เบิ้ม ทำสีรถ อยู่ย่านพุทธมณฑลสาย 5 ถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต เหตุเกิดที่ร้าน JS TEERAPONG AUTO TECH ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 14 พ.ย.60 โดยผู้ก่อเหตุคือ นายสมเกียรติ กิตติดำเกิง อายุ 47 ปี หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์หลบหนีไป ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ย.60 ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และสืบสวน สภ.บางบัวทอง ได้ออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุและประสานญาติให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว แต่ญาติยังไม่สามารถติดต่อ นายสมเกียรติ กิตติดำเกิง ผู้ต้องหาได้ ส่วนทางด้าน ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ อัศวภูมิ รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 556/2560 ลงวันที่ 15 พ.ย.60 ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต


ทางด้าน พ.ต.อ.อรรณพ นวนนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาได้มาติดต่อซื้ออะไหล่รถยนต์ และได้รับสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานไป โดยก่อนหน้านี้มีปัญหากันมาเมื่อประมาณ 2 เดือน และได้มีการติดต่อนัดกันมาคุยตกลงกันบริเวณที่เกิดเหตุ หลังจากคุยกันได้ประมาณ 5 นาที ผู้ต้องหาได้ชักปืนยิงทันที ส่วนความคืบหน้าทางคดีนี้ ได้ให้เจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามแล้ว อยู่ระหว่างประสานญาติให้เข้ามอบตัว ทางด้านพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีแล้ว ส่วนสาเหตุเกิดจากการตกลงเรื่องอะไหล่มานานกว่า 2 เดือน และตกลงกันไม่ได้ จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว


พ.ต.อ.อรรณพ กล่าวต่อว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. นำชุดสืบสวน นำหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 556/2560 ลงวันที่ 15 พ.ย.60 ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ออกติดตามตัว นายสมเกียรติ กิตติดำเกิง หรือเบิ้ม ผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีต่อไป


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นางวาสนา ศรีสนิท อายุ 35 ปี ภรรยาของนายวรวุฒิ พุ่งพึ่งพุทธ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า กรณีข่าวที่นำเสนอออกไปว่า สามีของตนมีปัญหากับนายสมเกียรติ กิตติดำเกิง ผู้ต้องหาเรื่องอะไหล่รถยนต์นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยนายสมเกียรติ ได้นำรถยนต์มาซ่อมกับ นายธนะบัตร มัสนันทร์ เจ้าของอู่ BMS ย่านพุทธมณฑล สาย 1 แล้วอะไหล่รถยนต์ของนายสมเกียรติกลับไม่ใช่ของเดิม นายสมเกียรติจึงนัดกับเจ้าของอู่ BMS มาคุยเรื่องอะไหล่ที่ไม่ใช่ของเดิม ที่ร้าน JS TEERAPONG AUTO TECH ย่านบางบัวทอง โดยนายธนะบัตร เจ้าของอู่จึงชวนนายวรวุฒิ ผู้ตาย ซึ่งเป็นสามีของตนมาเป็นเพื่อนด้วย เพื่อให้ช่วยยืนยันว่าไม่ได้เปลี่ยนอะไหล่เท่านั้น

“ขอยืนยันว่า สามีของตนไม่ได้เป็นคู่ทะเลาะเรื่องการซื้ออะไหล่แต่อย่างใด” นางวาสนา ศรีสนิท ภรรยานายวรวุฒิ พุ่งพึ่งพุทธ ผู้เสียชีวิต กล่าวทิ้งท้าย.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้