วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
18-21 พ.ย. เตือนอากาศแปรปรวน ไทยตอนบนมีฝน ก่อนเย็นลง-ใต้ฝนถล่มหนัก

18-21 พ.ย. เตือนอากาศแปรปรวน ไทยตอนบนมีฝน ก่อนเย็นลง-ใต้ฝนถล่มหนัก

  • Share:

ประกาศฉบับที่ 1 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วง 18-21 พ.ย.มีฝน ก่อนอากาศเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา ส่วนภาคใต้ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 15 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 1 "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและฝนตกหนักบริเวณภาคใต้" ซึ่งมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 18-21 พ.ย. 2560 โดยระบุว่า ในช่วงวันที่ 18-21 พ.ย. 60 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นลง
       
สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก สำหรับชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากสภาพอากาศแปรปรวน และติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้ โดยจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันที่ 16 พ.ย. เวลา 11.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้