วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อวยเว่อร์ อั้ม หล่อเด่นทิ่มแทง จะมาแทนที่ เวียร์

ด่วนมาก! พระเอกหล่อบอกต่อด้วย อั้ม ถิร ชุติกุล แฟนหนังจำได้แม่น เพราะไประเบิดฝีมือระดับสุดยอด แจ้งเกิดจากหนังคุณภาพระดับอินเตอร์เรื่อง พี่ชาย My Hero หรือ How To Win At Checker (Everytime) ผลงานเจ๋งจริงของ จอช คิม ผู้กำกับเกาหลี

มีสองโปรดิวเซอร์ฝีมือดีร่วมทำงานด้วยคือ เอ็ดเวิร์ด กุนาวัน, ใหม่ อโนชา สุวิชากรพงศ์ แรงจริงแรงจัดไปสร้างชื่อเสียงให้กับวงการหนังไทยมากๆ ในระดับโลกมาแล้วเพราะ พี่ชาย My Hero หรือ How To Win At Checker (Everytime) ไปได้ 19 รางวัลใหญ่มาแล้วจาก 90 เทศกาลหนังนานาชาติเกือบทั่วโลก (คลิกดู)

อวยจริงจังกันได้ อั้ม ถิร ตอนนี้เซ็นสัญญายาวกับช่อง 7 นานถึง 5 ปีเรียบร้อยแล้ว มีแววแรงนะคะ ละครจ่อคิวฉายอยู่หลายเรื่อง อาทิ ลูกไม้ลายสนธยา ทางช่อง 7 ที่ได้ร่วมเล่นกับพระเอกหล่อเข้ม ฌอห์ณ จินดาโชติ

บทบาทเรื่องนี้น่าสนใจอย่างไร? "ตัวละครชื่อปริทัศครับ เป็นนักศึกษาทำวิทยานิพนธ์ที่ได้เข้ามาสืบสวนเรื่องราวลึกลับ ของบ้านรัชดาพิพัฒน์ ตามเรื่องราวในเรื่องลูกไม้ลายสนธยา แค่อ่านบทก็น่าดูมากแล้วครับ" ได้มาปะทะฝีมือเล่นกะฌอห์น จินดาโชติ เป็นยังไง? "อั้มดีใจมากที่ได้เล่นกับพี่ฌอห์นครับ เป็นพระเอกที่ผมชอบมานานแล้วครับ ชอบทั้งบทบาทและการแสดงเขาในละครหลายเรื่องแล้ว ได้ร่วมงานกันครั้งนี้ พี่ฌอห์นนิสัยดีมากด้วยครับ"

อั้มมีการพัฒนาฝีมือตัวเองอย่างไร? "ก็ต้องยอมรับว่าการแสดงภาพยนตร์และละคร มีความแตกต่างกันพอสมควร อั้มก็พยายามเรียนรู้ที่กองจากพี่ๆ ที่คอยช่วยเหลือเสมอ อย่างพี่เจี๊ยบ (โสภิตนภา ผู้จัดละครเรื่องนี้ ลูกไม้ลายสนธยา) ที่มักจะช่วยเหลืออั้มเรื่องการตีบท รวมถึงไปเรียนกับครูเงาะ (รสสุคนธ์ กองเกตุ) และพยายามดูละครให้มากขึ้น ก็หวังว่าจะพัฒนาขึ้นครับ (หัวเราะ)"

ดวงอั้มกำลังพุ่ง หลายคนเชียร์แรงว่าจะมาแทนเวียร์ได้เลย? "(หัวเราะ) คงไม่มีใครแทนพี่เวียร์ได้หรอกครับ แต่พี่เวียร์เป็นพระเอกที่ผมชอบที่สุด ทั้งการแสดงและบทบาท มีบู๊บ้างรักบ้างตลกด้วย ครบทุกอย่าง และดูเป็นพระเอกที่เเมนดี ที่ไม่ค่อยเห็นกันเท่าไรแล้ว (หัวเราะ)"

คิดถึงผู้กำกับเกาหลี จอช คิม ที่มีส่วนสำคัญทำให้อั้ม แจ้งเกิดจากหนัง พี่ชาย My Hero บ้างหรือไม่ อั้มอยากจะกลับไปเล่นหนังกับจอช คิม อีกสักเรื่องสองเรื่องอีกหรือไม่? "(ตอบไว) อยากครับ นักแสดงทุกคนก็ต้องอยากร่วมมือกับผู้กำกับที่เก่ง แต่ผมเชื่อว่าโอกาสคงมีน้อยเพราะ จอช คิม ไปทำหนังที่เมืองจีน คงไม่ต้องการนักแสดงไทยแบบเราเเล้ว (หัวเราะ)".

ด่วนมาก! พระเอกหล่อบอกต่อด้วย อั้ม ถิร ชุติกุล แฟนหนังจำได้แม่น เพราะไประเบิดฝีมือระดับสุดยอด แจ้งเกิดจาก 15 พ.ย. 2560 17:28 19 พ.ย. 2560 08:32 ไทยรัฐ