วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียก ‘สุภัตทา’ ประธานแก๊งเจ้ามอญรับทราบข้อหา 'อั้งยี่ซ่องโจร' เพิ่ม

เรียก ‘สุภัตทา’ ประธานแก๊งเจ้ามอญรับทราบข้อหา 'อั้งยี่ซ่องโจร' เพิ่ม

  • Share:

ดีเอสไอเรียก “สุภัตทา จันทรรังษี” ประธานบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด รับทราบข้อกล่าวหาอั้งยี่ซ่องโจร เพิ่มอีกข้อหา ก่อนปล่อยตัวกลับ กรณีแอบอ้างเป็นเจ้ามอญ ตุ๋นปชช.ลงทุนเมกะโปรเจกต์ในประเทศพม่า

จากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ออกหมายเรียกและแจ้งข้อกล่าวหา 9 ผู้ต้องหา ในคดีแอบอ้างเป็นเจ้ามอญ หลอกลวงประชาชนให้ลงทุนในเมกะโปรเจกต์ประเทศเมียนมา ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ย.60 พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ออกหมายเรียก นางสุภัตทา จันทรรังษี ประธานบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด หนึ่งใน 9 ผู้ต้องหา มารับทราบข้อกล่าวหา อั้งยี่ซ่องโจร เพิ่มอีกข้อหา โดยก่อนหน้านี้ได้แจ้งข้อหานางสุภัตทาไปก่อนหน้าแล้ว ในความผิดฐานร่วมกันนำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เผยแพร่ข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนไปแล้ว โดยแจ้งข้อกล่าวหาเสร็จ ได้ปล่อยตัวนางสุภัตทากลับ

"ส่วนการขยายผลออกหมายเรียกผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องรายอื่นๆ เพิ่ม ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา หากพบพยานหลักฐานที่ชัดเจน หากพบจะออกหมายเรียกทันที ทั้งยังทราบว่าขบวนการแอบอ้างเจ้ามอญยังมีพฤติการณ์ข่มขู่ว่า หากผู้เสียคนใดมาแจ้งความเอาผิด จะไม่ให้เข้าร่วมโครงการก่อสร้างอีกต่อไป ดังนั้นเพื่อเป็นการปกป้องผลประโยชน์ของผู้เสียหาย ขอแนะนำให้ผู้เสียหายที่ถูกหลอกและเสียเงินไปกับกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าว เข้ามาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษโดยเร็ว เพื่อพนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมสำนวนให้ทันส่งฟ้องอัยการด้วย" พ.ต.ต.สุริยา กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้