วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอดตายเพราะสติ พยาบาลสาวขับเก๋งตกคลอง ตกใจแต่ยังปีนออกมาทัน

พยาบาลสาวที่ตราด ออกเวรขับรถเก๋งจะกลับบ้าน ระหว่างทางอยากแวะเยี่ยมญาติ แต่หักเลี้ยวพลาด รถพุ่งตกคลองริมถนน น้ำทะลักเข้ารถทันที เพราะเปิดกระจกไว้ทั้ง 2 ข้าง ยังดีที่มีสติ รีบปีนออกรอดตายหวุดหวิด...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 พ.ย. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีเหตุรถเก๋งเสียหลักตกลงไปในลำคลองแหลมตะโคย หมู่ 1 ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุบริเวณสะพานบ้านแหลมตะโคย

ในคลองพบรถยนต์เก๋ง นิสสัน อัลเมร่า สีดำ ทะเบียน กค 1443 ตราด อยู่ในสภาพตกลงไปในลำคลอง มีน้ำท่วมเกือบมิดคัน และน้ำได้ไหลท่วมเข้าไปในตัวรถยนต์ ส่วนคนขับรถยนต์ได้ปีนหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากรถได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึงและขึ้นมาอยู่บนฝั่งเรียบร้อยแล้ว ทราบชื่อ น.ส.นุชรัตน์ แช่มช้อย อายุ 41 ปี เป็นพยาบาลวิชาชีพ ประจำอยู่โรงพยาบาลตราด 

น.ส.นุชรัตน์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนออกเวรแล้วเดินทางกลับมาพักผ่อนที่บ้านพักในตำบลหนองเสม็ด โดยตั้งใจว่าจะแวะเยี่ยมญาติที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงก่อน โดยขับรถมาคนเดียว ขณะที่ขับเลี้ยวขวาเข้าไปบ้านญาตินั้น ที่ข้างขวาของถนนเป็นลำคลอง จู่ๆ รถเก๋งก็เกิดเสียหลักวิ่งพุ่งตกลงไปในลำคลอง ขณะนั้นรถยนต์ไม่ได้ปิดกระจกข้างคู่หน้าทั้งซ้ายและขวา ทำให้น้ำได้ไหลเอ่อเข้ามาท่วมในรถอย่างรวดเร็ว ตนตกใจอย่างสุดชีวิต แต่ยังมีสติ จึงตัดสินใจหนีตายปีนออกมาทางกระจกข้างรถที่เปิดอยู่ กระโดดขึ้นฝั่งได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่น้ำในลำคลองจะไหลเอ่อท่วมบริเวณที่นั่งคนขับอย่างรวดเร็ว.

พยาบาลสาวที่ตราด ออกเวรขับรถเก๋งจะกลับบ้าน ระหว่างทางอยากแวะเยี่ยมญาติ แต่หักเลี้ยวพลาด รถพุ่งตกคลองริมถนน น้ำทะลักเข้ารถทันที เพราะเปิดกระจกไว้ทั้ง 2 ข้าง ยังดีที่มีสติ รีบปีนออกรอดตายหวุดหวิด... 15 พ.ย. 2560 16:56 15 พ.ย. 2560 17:14 ไทยรัฐ