วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อีริคเซน' เปิดใจ หลังซัดแฮตทริกพาเดนมาร์กไปบอลโลก

'อีริคเซน' เปิดใจ หลังซัดแฮตทริกพาเดนมาร์กไปบอลโลก

  • Share:

คริสเตียน อีริคเซน มิดฟิลด์ของทอตแนม ฮอตสเปอร์ ออกมาเปิดใจหลังยิงแฮตทริก ช่วยให้ทีมชาติเดนมาร์ก บุกถล่ม ไอร์แลนด์ 5-1 คว้าตั๋วไปบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ย. ว่า คริสเตียน อีริคเซน กองกลางของ ”ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เผยว่า เป็นปลื้มสุดๆ หลังทำ 3 ประตู พาทัพโคนม เดนมาร์ก บุกไปถล่ม "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ ขาดลอย 5-1 ไปฟุตบอลโลก 2018 ได้สำเร็จ

เกมเพลย์ออฟนัดแรก ทั้งสองทีมเสมอกันมา 0-0 ที่เดนมาร์ก ก่อนที่นัดที่สองเมื่อคืนที่ผ่านมา จะกลายเป็น เดนมาร์ก ที่ถล่มเอาชนะไปขาดลอย กลายเป็นทีมสุดท้ายจากโซนยุโรปที่คว้าตั๋วไปบอลโลกอย่างสมศักดิ์ศรี

อีริคเซน กล่าวว่า “ผมไม่ได้ทำแฮตทริกมากนัก ดังนั้นแน่นอนว่ามันน่าทึ่งมากและทำให้ประเทศของคุณได้ไปฟุตบอลโลก ด้วยการยิง 3 ประตูในเกมเยือน และชนะเพลย์ออฟ มันมีความหมายกับผมมากที่สุดในชีวิต มันคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และผมมีความสุขมากๆ กับเรื่องนี้ มันเป็นความรู้สึกที่น่าเหลือเชื่อ เราต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน แล้วเราก็ได้ไปฟุตบอลโลก ทั้งสองเกมกับไอร์แลนด์มันยากมากนะ แต่ด้วยผลการแข่งขันที่เราได้ในคืนนี้ มันทำให้คุณตั้งตารอที่จะเล่นฟุตบอลโลก”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้