วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวนตูราชะตาขาด! ‘ส.บอลเลี่ยน’ วางกุนซือคนใหม่กุมบังเหียน

"สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี" ตกเป็นข่าวได้วางตัวกุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามากุมบังเหียนแทนที่ "จามปิเอโร เวนตูรา" ที่พาทีมทำผลงานชิ้นโบดำด้วยการพลาดตะลุยบอลโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ย. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ตกเป็นข่าวได้วางตัวผู้จัดการทีมคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ต่อจาก จามปิเอโร เวนตูรา เทรนเนอร์คนปัจจุบันที่พาทีมทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังจนขายขี้หน้าไปทั่วโลก

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทีมอัซซูรา ของ เวนตูรา ไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ในปีหน้าเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปีเลยทีเดียว เนื่องจากในรอบเพลย์ออฟพวกเขาทำได้แค่เสมอกับ ทีมชาติสวีเดน 0-0 ในนัดที่สอง (นัดแรก บุกไปแพ้ 0-1)

ล่าสุด The Mirror สื่อชื่อดังของประโคมข่าวว่า สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ได้วางตัว อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี หวนกลับมารับบทแม่ทัพของชาติอีกครั้ง โดยมีชื่อของ คาร์โล อันเชลอตติ และ โรแบร์โต มันชินี เป็นอีกสองตัวเลือก.

"สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี" ตกเป็นข่าวได้วางตัวกุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามากุมบังเหียนแทนที่ "จามปิเอโร เวนตูรา" ที่พาทีมทำผลงานชิ้นโบดำด้วยการพลาดตะลุยบอลโลก... 15 พ.ย. 2560 16:29 ไทยรัฐ