วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือหึ่ง 'บิ๊กป้อม' ป่วย! นายทหารคนสนิทปัดไม่จริง ติดภารกิจต่างประเทศ

ลือ "บิ๊กป้อม" ป่วย นายทหารคนสนิทปัดติดภารกิจส่วนตัวมอบหมาย "บิ๊กโด่ง" ประชุมเตรียมพร้อม ครม.นอกสถานที่แทน ยันไม่ได้ป่วย ยังคอนเฟิร์มเป็นประธานเปิดมหกรรมทางเรือนานาชาติ 19 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม ได้มอบหมายให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสารัตถะการเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นอกสถานที่ของนายกรัฐมนตรี จ.ปัตตานี และ จ.สงขลา ในวันที่ 27-28 พ.ย.แทนนั้น ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตถึงการหายตัวไปของ พล.อ.ประวิตร ทั้งนี้จากการสอบถามนายทหารคนสนิทที่มีความใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร ทราบว่าเหตุผลที่ พล.อ.ประวิตร มอบหมายให้ พล.อ.อุดมเดช เป็นประธานประชุมแทนนั้น เนื่องจาก พล.อ.ประวิตร ติดภารกิจส่วนตัวที่ต่างประเทศ ซึ่งไม่ทราบจริงๆ ว่าเป็นภารกิจใด แต่ยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร สบายดี ไม่ได้ป่วยอะไร

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ยังคงยืนยันว่าจะเดินทางไปเป็นประธานพิธีเปิดมหกรรมทางเรือนานาชาติ ครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา ในวันที่ 19 พ.ย.นี้

ลือ "บิ๊กป้อม" ป่วย นายทหารคนสนิทปัดติดภารกิจส่วนตัวมอบหมาย "บิ๊กโด่ง" ประชุมเตรียมพร้อม ครม.นอกสถานที่แทน ยันไม่ได้ป่วย ยังคอนเฟิร์มเป็นประธานเปิดมหกรรมทางเรือนานาชาติ 19 พ.ย.นี้ 15 พ.ย. 2560 16:21 15 พ.ย. 2560 16:40 ไทยรัฐ