วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แพตตี้ หลั่งน้ำตาไม่ทันดูใจ คุณพ่อเสียชีวิตด้วยมะเร็งตับอ่อน (คลิป)

แพตตี้ หลั่งน้ำตาไม่ทันดูใจ คุณพ่อเสียชีวิตด้วยมะเร็งตับอ่อน (คลิป)

  • Share:

หลังจาก แพตตี้ อังศุมาลิน สูญเสียคุณพ่อ กิตติ์ธเนศ สิรภัทรศักดิ์เมธา วัย 65 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวติดถ่ายรายการที่ญี่ปุ่น ล่าสุดได้บินกลับมางานศพคุณพ่อ ที่วันศรีเอี่ยม พร้อมเปิดใจทั้งน้ำตาว่า

“เพิ่งตรวจเจอว่าคุณพ่อป่วยตอนสงกรานต์ ก็รักษากันมาตลอด จนมาทรุดช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก่อนหนูจะไปโรงพยาบาล มีอาการท้องอืด ตัวเหลือง ก็พาคุณพ่อส่งโรงพยาบาล จนมาก่อนหนูจะไปทำงานที่ญี่ปุ่น แกก็ค่อยๆ ทรุดลงเรื่อยๆ

ก่อนไปก็คุยกับคุณพ่อ (ร้องไห้) ก็ทราบว่าแกค่อนข้างทรุดประมาณนึงแล้ว จริงๆ ก็คุยกับคุณพ่อประมาณหนึ่งแล้ว บอกแกทุกอย่างกับสิ่งที่อยากบอก (ร้องไห้) พยายามบอกทุกอย่าง กลัวเหมือนกันว่าจะกลับมาไม่ทัน ตอนอยู่ที่โน่นก็โทรคุย ถามกันได้นิดหน่อย เพราะคุณพ่อจะเหนื่อย

ตลอดเวลาที่ผ่านมาหนูไปโรงพยาบาลกับคุณพ่อทุกครั้ง ค่อนข้างทราบทุกอย่างว่าอาการคุณพ่อเป็นยังไง อยู่ขั้นไหนแล้ว ตอนนี้ค่าเป็นยังไง ทราบทุกขั้นตอนมาตลอด ก็ทำใจมาตลอดเพราะท่านเป็นรุนแรง

ตอนที่ตรวจพบ มาจากการปวด เราก็นึกว่าปวดทั่วไปก็พากันไปตรวจ จึงทราบว่าเป็นตอนนั้นก็ระยะท้ายๆ แล้ว เราก็เป็นกำลังใจให้ท่านเสมอ ให้คุณพ่อสู้ที่สุด

ตอนที่ต้องไปทำงานที่ญี่ปุ่น คุณพ่ออาการทรุด ปกติจะมีไลน์กรุ๊ปที่บ้าน หนูจะถามทุกวันว่าป๊ะป๋าเป็นยังไงบ้าง แต่วันนั้นถามไปที่บ้านก็เงียบ ไม่กล้าบอก (เสียงสั่น) แล้วก็เริ่มรู้สึกแปลกๆ สุดท้ายก็เลยโทรไปดีกว่า บอกหม่าม๊าว่าพูดได้เลยไม่ต้องห่วง

อย่างที่ทราบว่าสิ่งที่คุณพ่อเป็นหายค่อนข้างยาก เหมือนเราทำใจมาสักระยะ ก็พยายามเข้มแข็ง ก็คุยกันตลอดคุณพ่อก็บอกไว้ว่าต้องเข้มแข็งเศร้านิดเดียวพอนะ ก็จะพยายาม (เสียงสั่น ร้องไห้) ทุกอย่างเราก็บอกพ่อไปหมดแล้วตอนที่ท่านยังอยู่ว่าไม่ต้องห่วงลูกคนนี้ พี่ๆ น้องๆ เราก็ใช้ชีวิตต่อไปกันให้ได้ เราจะคิดถึงท่านเสมอ”.

เป็นกำลังใจให้ น้องแพตตี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้