วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครพนมเริ่มหนาว ภูพานน้อย จัดพื้นที่แคมปิ้ง-กางเต็นท์รับวันหยุด (คลิป)

นครพนมเริ่มหนาว ภูพานน้อย จัดพื้นที่แคมปิ้ง-กางเต็นท์รับวันหยุด (คลิป)

  • Share:

หนาวนี้วันหยุดชวนเที่ยวนครพนมสัมผัสลมหนาวริมฝั่งแม่น้ำโขง หรือถ้าชอบขึ้นเขา ที่ เขาภูพานน้อย ก็มีพื้นที่สำหรับกิจกรรมแคมปิ้ง กางเต็นท์นอน แก่นักท่องเที่ยวขาลุย ได้สัมผัสธรรมชาติเต็มที่...

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น หลังอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง ล่าสุดเช้านี้จากการตรวจวัดอุณหภูมิของสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม พบอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 18-19 องศาเซลเซียส ถึงแม้จะส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในพื้นที่ บ้านเรือนติดกับแม่น้ำโขง เริ่มประสบปัญหาภัยหนาว แต่กับส่งผลดีต่อบรรยากาศการท่องเที่ยวหน้าหนาว สำหรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่ชอบสัมผัสอากาศหนาว

เช่นเดียวกันกับ พื้นที่ เขาภูพานน้อย ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่ตั้งของอนุสรณ์สถานแห่งความสงบ เพราะเป็นแหล่งประวัติศาสตร์อดีตเคยเป็นฐานที่มั่นสำคัญของกลุ่มคอมมิวนิสต์ ในการต่อสู้กับรัฐบาล ช่วงสงครามทางความคิด ตั้งแต่ปี 2516 ภายใต้พระบรมราโชบายขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ต้องการให้คนไทยรู้จักการให้อภัยปรองดอง จนกระทั่งกองทัพภาคที่ 2 และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ตลอดจนประชาชนทุกหมู่เหล่า ได้ร่วมกันจัดสร้างอนุสรณ์สถานแห่งความสงบ รู้รักสามัคคีขึ้น ทำให้ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญของ จ.นครพนม นอกจากนี้ยังเป็นเขาภูพานน้อย ที่เป็นจุดสูงที่สุด ทำให้ในช่วงหน้าหนาว จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาจัดกิจกรรมแคมปิ้ง กางเต็นท์นอน กันอย่างคึกคัก เพื่อสัมผัสอากาศหนาว และยังสามารถชมทัศนียภาพ ความงามทางธรรมชาติ และทิวทัศน์ที่สวยงาม


โดยในช่วงวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ ทาง อบต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม เจ้าของพื้นที่ ได้จัดให้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยว และศึกษาแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ ปรับพื้นที่ ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้จัดกิจกรรมแคมปิ้ง สัมผัสอากาศหนาว ซึ่งจะมีบริการ เต็นท์สนาม ห้องพักแบบโฮมสเตย์ ท่ามกลางเขาภูพานน้อย และธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากจะได้เที่ยวสัมผัสอากาศหนาวแล้ว ยังจะได้เที่ยวชมศึกษาแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่สำคัญของ จ.นครพนม อีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้