วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรงบันดาลใจชั้นยอด หนังดีคือศูนย์รวมที่สุดของศิลปะทุกด้าน

หลายแนวหลากรสกับหนังคุณภาพที่คัดมาอย่างดี แฟนหนังตัวจริงต้องไม่พลาด! จัดเต็มตาเต็มอิ่มแน่นอน กับรายการใหม่น่าดูมากๆ เอ็ม เทียเตอร์ M Theater ทางไทยรัฐทีวี Thairath TV ช่อง 32 ดิจิตอลทีวีภาพคมชัดแจ่มแจ๋วแบบเอชดี HD จะออนแอร์ทุกวันศุกร์ 22.00 น. และวันอาทิตย์ 12.00 น. รออีกหน่อยเริ่มออกอากาศวันแรก ศุกร์นี้ 17 พฤศจิกายน

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับอีกคนสำคัญ คุณแจ๊ค สยามรัศมิ์ เลาหสุขเกษม กรรมการผู้จัดการบริษัทเมเจอร์กันตนา บรอดแคสติ้งจำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง เอ็ม ชาแนล M Channel

จุดเด่นอะไรทำไมต้องกดไปดู เอ็ม เทียเตอร์ M Theater ทางช่องไทยรัฐทีวี? "พูดได้ว่าเรามีภาพยนตร์ที่หลากหลาย มีทุกแนวทุกประเภท เพราะปัจจุบันเรามีภาพยนตร์ที่มีสิทธิ์ฉายมากกว่า 1,000 เรื่อง เรายังมีภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาพยนตร์สตูดิโอ ที่เราไปซื้อจากต่างประเทศอีกด้วย ฉะนั้นภาพยนตร์บางเรื่องที่ลงก็จะเป็นภาพยนตร์ดี ที่ไม่เคยเข้าโรงและคนทั่วไปอาจไม่เคยได้ดู และเรารู้ว่าเวลาไหนคนชอบดูภาพยนตร์อะไร พื้นที่ไหนชอบภาพยนตร์แบบไหน และที่สำคัญคุณจะได้ชมภาพยนตร์ ในความคมชัดระดับเอชดี HD ทางไทยรัฐทีวี"

รายการเอ็ม เทียเตอร์ M Theater จะสู้กับคู่แข่งช่องอื่นๆ ได้อย่างไร? "เราไม่อยากสู้กับใคร เรามองว่าการมีช่วงเวลาที่มีการฉายภาพยนตร์มากขึ้น จะทำให้ผู้ชมได้มีทางเลือกในการชมมากขึ้น เราอยากให้ทุกคนรักการชมภาพยนตร์ อยากสร้างมูวี่คัลเจอร์ (movie culture) ขึ้น ดังนั้นจะเรียกว่า เราอยากนำเสนอสิ่งที่ดีๆ และพยายามเติมเต็มให้ดีที่สุดดีกว่า"

เอ็ม ชาแนล (M Channel) เปิดมาแล้วกี่ปี? "7 ปีแล้วครับ" ไทยรัฐทีวีโดดเด่นกว่าช่องอื่นๆ อย่างไร? "เราเชื่อว่าไทยรัฐทีวีเป็นช่องข่าวที่ดีที่สุด ยังมีจุดเด่นเป็นช่องข่าวที่สนใจทั้งเรื่องกีฬาไทยอีกด้วย อันนี้ก็เป็นสิ่งที่ดี และที่สำคัญไทยรัฐทีวี Thairath TV เป็นช่องเอชดี HD ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้รับอรรถรสจากภาพยนตร์ได้ดียิ่งขึ้น"

คุณแจ๊คคิดว่าหนังให้สาระคุณค่ากับชีวิตคนเราได้อย่างไร? "ผมมองว่าภาพยนตร์นี่ คือคำว่าที่สุดของศิลปะแล้ว เพราะที่สุดของหลายๆ ศาสตร์ จะมาสร้างภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ แสงสีเสียง การตัดต่อ การแสดง แอนิเมชั่น ฯลฯ ดังนั้นหนังจะเป็นการอ้างอิงที่ดีในการเรียนรู้ และที่สำคัญหนังดีๆ ยังสามารถถ่ายทอดความรู้สึกได้มากมาย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมได้อีกด้วย".

หลายแนวหลากรสกับหนังคุณภาพที่คัดมาอย่างดี แฟนหนังตัวจริงต้องไม่พลาด! จัดเต็มตาเต็มอิ่มแน่นอน กับรายการใหม่น่าดูมากๆ เอ็ม เทียเตอร์ M Theater ทาง 15 พ.ย. 2560 15:15 15 พ.ย. 2560 17:21 ไทยรัฐ