วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทราย เจริญปุระ รักแม่มาก ไม่คิดแต่งงาน ขออยู่ดูแลแม่

ทราย เจริญปุระ รักแม่มาก ไม่คิดแต่งงาน ขออยู่ดูแลแม่

  • Share:

ยังคงเป็นประเด็นให้ถูกพูดถึงมากมาย สำหรับนักร้อง-นักแสดง ทราย เจริญปุระ กับเรื่องดราม่าคนโจมตีว่าส่งแม่ไม่รักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญา โดยในวันนี้นักแสดงสาวได้มาเปิดใจในรายการคุยแซ่บ Show ในอีกมุมที่หลายคนยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับแม่และแฟนหนุ่มที่คอยอยู่เคียงข้าง โดยทรายเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

คือคุณแม่ป่วยเริ่มต้นเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่ทรายยังเด็กๆ และพออายุ 60 ก็เป็นสมองเสื่อมเพิ่มขึ้น ก็ไปหาหมอ หมอก็บอกว่าต้องไปรักษาโรคเฉพาะทางและเชี่ยวชาญทางนั้นจริงๆ นั่นก็คือการพาไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา เค้ามีการรักษาที่ต่อเนื่อง

คือแม่เริ่มทำร้ายทรายกับน้อง เวลาถูกขัดใจแล้วไม่ได้ดั่งใจ ก็จะเริ่มลงไม้ลงมือ แม่ชอบคิดว่าลูกไม่รัก ถ้ารักจริงต้องอยู่กับแม่ตลอดเวลา เวลาแม่ต้องการความรักก็ต้องอยู่กับแม่ ถ้าจะร้องก็ให้เค้าร้องไห้จนเหนื่อยและหลับไป ตอนนี้แม่เริ่มดีขึ้นแล้วหลังจากที่ไปรักษา แต่ยังต้องไปหาหมอทุกเดือนและคุยกับนักจิตบำบัด

หนิงเคยถ่ายละครกับทราย แล้วเคยเห็นว่าตัวทรายเขียวช้ำ?
ตอนนั้นถ้าคนถามจะบอกว่าแฟนตบ โดนแม่ทุบ บางทีโทรมา 30 สายเพื่อโทรมาด่าว่าเราหายไปไหน จนทรายต้องเป็นซึมเศร้าไปด้วย แต่พ่อก็ฝากแม่ไว้ แล้วเราจะมาทำตัวไม่ไหว งอแงก็ไม่ได้ โชคดีที่ทรายทำงานตั้งแต่เด็ก เลยพอจะมีเงินดูแลครอบครัวได้

ทรายมีแฟนก็ระบายใส่แฟน?
ใช่ค่ะ ระบายใส่แฟนค่ะ ถ้าระบายใส่คนอื่นเค้าก็คงไม่โอเค ถามว่าแฟนโอเคมั้ย เค้าก็ไม่โอเคค่ะ (หัวเราะ) เพราะทรายเป็นโรคซึมเศร้าที่ต้องกินยาทุกวัน คือก่อนหน้าจะเป็นแฟนก็เป็นเพื่อนกัน เค้าก็เลยเคยเห็นตอนเราวีน เหวี่ยง แต่เค้าก็รู้ว่าเราเป็นเพราะเราไม่สบาย เคยคิดจะฆ่าตัวตายด้วย แต่เพราะหน้าต่างโรงพยาบาลแคบก็เลยไม่ได้ฆ่าตัวตาย

และเวลาทรายไปลงอารมณ์กับเค้า เค้าก็จะเปลี่ยนเรื่อง ชวนไปหาอะไรกิน เปลี่ยนประเด็นไป แต่ทรายก็บอกเค้าว่าถ้าเค้าไม่โอเคก็ให้เค้าบอกทรายนะ ซึ่งทรายก็จะรู้ตัวเองว่าเรากำลังทำอะไร ถามว่าเค้าน่ารักแบบนี้ไม่อยากแต่งงานเหรอ คือไม่อยากแต่ง แต่ถ้าเป็นงานเลี้ยงเล็กๆ ก็พอได้

คือแม่ก็ขอเรื่องนี้ด้วย เค้าอาจจะพูดเล่นๆ ตอนเราเป็นเด็กๆ ว่าอย่าแต่งงานเลย อยู่เป็นเพื่อนกันดีกว่า และแม่ก็ไม่สบายด้วย เค้าก็อยู่กับเรา ก็เลยไม่คิดจะลุกมาแต่งงานในตอนนี้ และขอบคุณแฟนที่เข้าใจว่าทรายไม่อยากมีลูก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้