วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอชเคยิงดับ 1 ศพที่ระแงะ พ่อค้าขี้ยางสมองกระจาย คาดขัดแย้งส่วนตัว

เอชเคยิงดับ 1 ศพที่ระแงะ พ่อค้าขี้ยางสมองกระจาย คาดขัดแย้งส่วนตัว

  • Share:

คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ปืนเอชเค.33 ดักซุ่มยิงพ่อค้ารับซื้อขี้ยาง มันสมองกระจาย เสียชีวิตในพื้นที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่คาดปมสังหารความขัดแย้งส่วนตัว...

เมื่อเวลา 08.26 น. วันที่ 15 พ.ย. 60 ร.ต.อ.ชยุต แก้วนุ้ย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงชาวบ้านเสียชีวิต ริมถนนสายตันหยงมัส – ดุซงญอ บริเวณบ้านเจ๊ะเก ม.2 ต.บาโงสะโต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สส.สภ.ระแงะ พ.อ.อิศนา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 และ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาวแดง ทะเบียน ขธร 534 นราธิวาส ล้มตะแคงอยู่ริมถนน โดยมีเศษขวดน้ำอัดลมแตกกระจายจากเบาะนั่ง พร้อมกองเลือดและเศษมันสมองตกกระจายอยู่ที่พื้นข้างรถจักรยานยนต์ ส่วนผู้เสียชีวิตคือ นายเซะ มือลี อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 ม.5 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งมีอาชีพรับซื้อขี้ยางและเปิดบ้านขายของชำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน HK.33 ที่บริเวณลำตัวและศีรษะ จนกะโหลกศีรษะเปิดและมันสมองกระจาย พลเมืองดีได้นำตัวส่งโรงพยาบาลระแงะ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พลปลอกกระสุนปืน HK.33 จำนวน 5 ปลอก โดยจุดแรกพบข้างศพผู้เสียชีวิต 2 ปลอก และห่างออกไปอีกประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นพงหญ้ารกทึบริมถนนที่เป็นจุดคนร้ายดักซุ่มยิงอีก จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน โดยให้ภรรยาซึ่งทำงานที่ศูนย์เยียวยาประจำ อ.ระแงะ นั่งซ้อนท้ายเพื่อไปส่งยังที่ทำงาน หลังจากนั้นผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อเครื่องดื่มน้ำอัดลมจำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปวางจำหน่ายที่บ้าน ซึ่งได้เปิดเป็นร้านขายของชำ ระหว่างผู้เสียชีวิตขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักนั้น เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ดักซุ่มอยู่ในพงหญ้ารกทึบริมถนน ใช้อาวุธปืน HK. 33 ออกมายิงใส่ผู้เสียชีวิต จำนวน 3 นัดซ้อน เมื่อผู้เสียชีวิตถูกกระสุนปืน รถจักรยานยนต์ได้เสียหลักล้มคว่ำไถลไปตามริมถนนห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปใช้อาวุธปืน HK.33 จ่อยิงซ้ำที่ศีรษะผู้ตายอีกจำนวน 2 นัด เพื่อให้มั่นใจว่าเสียชีวิต แล้วคนร้ายได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีเข้าไปทางป่าสวนยางพารา

ด้าน พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่า น่าจะมาจากปมเหตุความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องมาจากการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาลูกชายและลูกเขยของผู้เสียชีวิต เคยถูกคนร้ายดักซุ่มยิงได้รับบาดเจ็บมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริงและติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้