วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สานสายใยเพื่อสมาชิกสายใจไทย

มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สานต่อแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในการดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร และพี่น้องร่วมชาติผู้ทุพพลภาพ ที่เสียสละชีวิตและเลือดเนื้อเพื่อประเทศชาติและประชาชนชาวไทยให้อยู่อย่างสันติ โดยจัดงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” ขึ้นเพื่อเผยแพร่งานหัตถกรรมจากฝีมือสมาชิกผู้ทุพพลภาพของมูลนิธิสายใจไทยฯ กว่า 2,000 ชิ้น นำรายได้สมทบทุนมูลนิธิสายใจไทยฯ

ท่านผู้หญิงพึงใจ สินธวานนท์ กรรมการและรองผู้จัดการมูลนิธิสายใจไทยฯ กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการเผยแพร่กิจการมูลนิธิสายใจไทยฯ รวมทั้งจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานฝีมือของสมาชิก ซึ่งล้วนเป็นทหารผ่านศึก ตำรวจ และสมาชิกครอบครัว เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ตลอดจนหารายได้เข้าหน่วยพัฒนาอาชีพฯ มูลนิธิสายใจไทยฯ ขณะนี้ทางมูลนิธิสายใจไทยฯ มีสมาชิกและครอบครัวที่ต้องดูแลจำนวนกว่า 4,000 ครอบครัวจากทั่วประเทศ โดยมุ่งมั่นสร้างอาชีพให้สมาชิกสามารถช่วยเหลือตนเองและมีรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป ซึ่งงานหัตถกรรมที่นำมาจำหน่ายนี้มีเพียงชิ้นเดียวในโลก โดยอาศัยทักษะการฝึกฝน ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ ความเพียรพยายาม ความตั้งใจของเหล่าสมาชิกสายใจไทย

สำหรับผลงานไฮไลต์ชิ้นพิเศษในปีนี้ ได้อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทอลงผ้าไหม ขนาด 12.5×16.5 นิ้ว และพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทอลงผ้าไหมขนาด 12.5×16.5 นิ้ว (จำนวนจำกัด) นอกจากนี้ยังมีงานหัตถกรรมจากแผนกเครื่องหนัง แผนกงานลวดลายบนแก้ว แผนกงานพู่กันระบายสี แผนกงานไม้ แผนกงานตัดเย็บ แผนกงานสวน และแผนกงานพิเศษ อาทิ กระเป๋าสุภาพสตรีรูปแบบใหม่ๆ ทำด้วยผ้าไหมหลากสีสัน และวัสดุจักสาน ผ้าพันคอผ้าไหมซาติน คอลเลกชั่นพิเศษประจำปี 2560 การเพ้นท์ลายพวงมาลัยบนถาดไม้รูปทรงต่างๆ บนโต๊ะและเก้าอี้ โอกาสนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ จะเสด็จเปิดงาน ในวันที่ 21 พ.ย. และเปิดให้ประชาชนที่สนใจได้จับจ่ายสินค้าจนถึงวันที่ 27 พ.ย. ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน.