วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายจ้างเชื่อใจ สาวพม่าอัธยาศัยดี! ฉกทรัพย์กว่าครึ่งแสน ตั้งรางวัลนำจับ

นายจ้างร้านเช่าชุดไทย หลงเชื่อใจ สาวพม่า หน้าตาดี อัธยาศัยดีมาก ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้าง ฉกแหวนเพชร-นาฬิกา ราคาเกือบครึ่งแสน เงินสดอีกหลายพันบาทหนีหาย เข้าแจ้งความ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตั้งรางวัลนำจับคนชี้เบาะแส

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้แจ้งจากนางประภาวี ทับทิมสุข อายุ 58 ปี เจ้าของร้านประพิมพ์ แต่งผม ให้เช่าชุดไทย เลขที่ 0324/2-3 หมู่ที่ 2 ตลาดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าสาวชาวพม่าที่รับเข้ามาทำงาน ได้ฉกทรัพย์สิน นาฬิกา 1 เรือน เครื่องเพชรแหวน 1 วง และ เงินสดไทยก่อนที่จะหายตัวไป ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ พร้อมกับเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.ท.จิรศักดิ์ ว่องไว รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


จากการสอบถามนางประภาวี ทับทิมสุข ทราบว่า คนร้ายรายนี้คือ นางสาวจง สัญชาติเมียนมา อายุ 21 ปี หน้าตาและอัธยาศัยดีมาก เข้ารับหน้าที่ทำความสะอาดและรับใช้ทั่วไป กระทั่งช่วงเช้าของวันเกิดเหตุวันที่ 3 พ.ย.60. เวลาประมาณ 12.00 น. ตนได้ออกไปนอกบ้าน ก่อนจะกลับเข้ามาช่วงเย็นของวันเดียวกัน ปรากฏว่าไม่พบสาวใช้ภายในบ้านแล้ว จึงได้ร้องเรียกหาแต่ก็ไม่พบ เดินไปดูภายในห้อง พบว่าแหวนเพชร มูลค่ากว่า 25,000 บาท นาฬิกา 20,000 บาท และเงินสดอีกจำนวนหลายพันบาทได้หายไป

"จนถึงตอนนี้ยังติดต่อไม่ได้เลย จึงได้เดินทางเพื่อเข้าแจ้งความ คาดว่าคงหลบหนีไปกบดานกับกลุ่มแรงงานพม่าด้วยกัน หากใครทราบเบาะแส จะมีเงินเป็นรางวัลนำจับให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแส "

นายจ้างร้านเช่าชุดไทย หลงเชื่อใจ สาวพม่า หน้าตาดี อัธยาศัยดีมาก ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้าง ฉกแหวนเพชร-นาฬิกา ราคาเกือบครึ่งแสน เงินสดอีกหลายพันบาทหนีหาย เข้าแจ้งความ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตั้งรางวัลนำจับคนชี้เบาะแส 15 พ.ย. 2560 14:05 15 พ.ย. 2560 14:19 ไทยรัฐ