วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ลีเดีย” ยิ่งกว่าฝัน!ร่วมเวที‘ไมเคิล โบลตัน’ สุดฟิน!ความเป็นนักร้องได้เฉิดฉาย (คลิป)

“ลีเดีย” ยิ่งกว่าฝัน!ร่วมเวที‘ไมเคิล โบลตัน’ สุดฟิน!ความเป็นนักร้องได้เฉิดฉาย (คลิป)

  • Share:

ออกปากแทบไม่เชื่อตัวเองกำลังฝันอยู่รึเปล่า! นักร้องสาว “ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์” ขึ้นร้องเพลงร่วมเวทีกับนักร้องดังระดับโลก “ไมเคิล โบลตัน” เพลง “To Make You Feel My Love” และเลือกเพลง “ลาวดวงเดือน” เป็นเพลงเปิดคอนเสิร์ต “Subaru Present Michael Bolton In The Asian Dream Tour” ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ชีวิตหลังถอดหน้ากากซูโม่คว้าแชมป์รายการ The Mask Singer 2 เหมือนได้ถอดพลังการร้องเพลงของ ลีเดีย ให้ออกมาเฉิดฉายอีกครั้ง! ลีเดีย เล่าความรู้สึกว่า

“คอนเสิร์ตครั้งนี้ ตื่นเต้นมาก เป็นอะไรที่เหมือนฝันเป็นจริง เพราะไมเคิล โบลตัน เป็นนักร้องที่เดียฟังเพลงเค้ามาตั้งแต่เด็ก คุณพ่อก็ฟังเดียก็ฟัง คือเดียได้ไปถ่ายรายการ Bolt Of Talent ได้ร่วมงานกันเป็นรายการที่ออนแอร์ทั่วเอเชีย เค้าเป็นคนที่น่ารักและกันเอง เค้าก็บอกว่าเค้ามีแพลนทัวร์เอเชีย มีเมืองไทยด้วย ก็เลยชวนเราว่าอยากมาร่วมแจมมั้ย เดียบอกว่าไปแน่นอน ตอนเค้ามาชวนคือแบบเฮ้ย! นี่เราจะตื่นเร็วๆนี้รึเปล่าเนี่ย รู้สึกเหมือนเราฝันอยู่ ดีใจมากๆจริงๆไม่ได้คิดว่าจะมีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ตกับเค้า ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นในชีวิตเดีย ก็ได้เรียนรู้งานเบื้องหลังเวทีระดับอินเตอร์ด้วย เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ประทับใจมากๆไม่รู้ว่าจะมีแบบนี้อีกรึเปล่า”

วันนี้แมทธิว สามีกับน้องดีแลนลูกชายก็มาด้วย?

“ใช่ค่ะ กำลังใจคนสำคัญตัวจิ๋วๆเข้าไปนั่งข้างในไม่กลัวอะไรเลย ยกมากันทั้งบ้านเลย พี่แมทธิวก็บอกว่าทำให้เต็มที่ ไม่ต้องตื่นเต้น ซ้อมให้เยอะๆ”

ถือเป็นคอนเสิร์ตที่เราตื่นเต้นที่สุดครั้งนึงมั้ย?

“แน่นอนค่ะ ในชีวิตเลย (หัวเราะ)”

จะมีโอกาสกับงานโกอินเตอร์อีกมั้ย?

“ต้องรอดูอีกทีนึงว่าจะยังไงบ้าง มีติดต่อมาค่ะแต่ไกลมากไปถึงอเมริกา แล้วมันเดินทางไกล ตอนนี้ก็ทำงานในเมืองไทยก่อน ช่วงนี้ร้องเพลงทุกวัน จนมีแฮชแทค แม่โม่ออนทัวร์ มีงานถึงเดือน ม.ค.ปีหน้า เรื่องเพลงตอนนี้ก็กำลังทำอยู่ ก็ดูว่าจะออกมาเป็นแบบไหนยังไง มีการร่วมงานกับหลายๆคน”

รู้สึกยังไงที่ความเป็นนักร้องของเราได้เฉิดฉายสุดๆ ในช่วงนี้?

“ต้องขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาส ถ้าไม่มีรายการ The Mask Singer เดียอาจจะไม่ได้ร้องเพลงทุกวันขนาดนี้ ขอบคุณทุกคนติดตามรักในตัวซูโม่ ตอนแรกเดียคิดว่าเดียมีลูกแล้วจะโอเคมั้ย ก็กังวลนะ การร้องเพลงเป็นสิ่งที่เรารัก เราไม่รู้ว่าคนเค้าจะอยากฟังเราอยู่รึเปล่า เค้าจะคิดว่าเป็นคุณแม่ทำไมไม่อยู่บ้านเลี้ยงลูก จะเล่นคอนเสิร์ตไหวรึเปล่า แต่พอเรามีคนยื่นโอกาสมาเราก็ทำให้เต็มที่ก็รู้สึกขอบคุณจริงๆ”

งานสำคัญทุกครั้งเห็นครอบครัวมาเชียร์ถือเป็นกำลังใจสำคัญเลยมั้ย?

“แน่นอนค่ะ กำลังใจคือสิ่งที่สำคัญที่สุดถึงร่างกายเราจะฟิตยังไงแต่ถ้าใจเราไม่พร้อมเราก็อาจจะทำการแสดงออกมาไม่ได้เพอร์เฟกต์ ถ้าใจพร้อมมีกำลังใจจากเพื่อนๆ ครอบครัวเราก็มีความมั่นใจ ดีแลน ก็กรี๊ดนะเค้าจำเสียงเดียได้ (ยิ้ม)”

ช่วงนี้เป็นนักร้องสาวที่แซ่บขึ้นทุกวัน?

“มันก็แล้วแต่เวที เวทีไหนที่ต้องจัดเต็ม เราก็ต้องจัดคอสตูมเต็ม ถ้าเราไปเล่นแล้วเสื้อผ้าหน้าผมไม่พร้อม คนดูก็จะรู้สึกแบบเอ๊ะนี่ใส่เสื้อผ้าคุณแม่มาร้องเพลงเหรอ คนแซวว่าโอ้โห เดี๋ยวนี้ใส่ไฮคัตแล้วเหรอ”

แมทธิวสามีว่าไง?

“พี่แมทบอกว่าเต็มที่ ขอให้ขาและก้นเฟิร์มพอ (หัวเราะ) ไม่หวงอะไรค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้