วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอก สุดช็อก ช้างป่าเขาใหญ่โดนปิกอัพชนจังๆ ขณะข้ามถนน (คลิป)

สื่ออังกฤษ รายงานข่าวพร้อมเผยแพร่คลิปอุบัติเหตุ นาทีสุดสะเทือนใจ ช้างป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เดินข้ามถนนช่วงค่ำ จนโดนรถกระบะพุ่งชนอย่างจัง เดชะบุญ ทั้งคนในรถ และช้าง ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อ 15 พ.ย.60 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานและเผยแพร่คลิปสุดช็อกจากกล้องหน้ารถยนต์ ที่บันทึกภาพ นาที พนักงานอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ขับรถชนช้างป่า ขณะเดินข้ามถนนในเขตตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ของไทย เดชะบุญ ไม่ทำให้คนขับ และคนที่นั่งในรถยนต์มาด้วย ซึ่งประกอบด้วยภรรยาและลูกสาวของพนักงานอุทยานแห่งชาติรายนี้ รวมทั้ง ช้างป่าเคราะห์ร้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนเสียชีวิต

จากการเปิดเผยของพนักงานอุทยานแห่งชาติ ระบุว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อตอนเวลาประมาณ 19.30 น. ของค่ำวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่พนักงานอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขับรถปิกอัพมุ่งหน้ากลับบ้าน โดยมีภรรยาและลูกสาวนั่งรถมาด้วย ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใกล้ค่ำแล้ว มีแต่เพียงไฟหน้ารถยนต์ ที่ให้ความสว่างบนท้องถนน แต่แล้วจู่ๆ ขณะที่รถแล่นมาถึงบริเวณบ้านเหวปลากั้ง ได้มีช้างป่าตัวใหญ่เดินข้ามถนนตัดหน้ารถยนต์ในระยะกระชั้นชิด จนเบรกไม่ทัน ทำให้รถชนช้างอย่างเต็มที่ จนด้านหน้ารถยนต์พังยับเยิน และเสียหลักขวางถนน

ข่าวแจ้งว่า โชคดีที่อุบัติเหตุครั้งนี้ ไม่ทำให้ทั้งคนขับ ผู้โดยสาร คือภรรยาและลูกสาวที่นั่งรถมาด้วย รวมทั้งช้างได้รับบาดเจ็บสาหัสจนเสียชีวิต โดยจากการเปิดเผยของพนักงานอุทยานฯรายนี้ บอกว่า ช้างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและเดินเข้าป่าไป ซึ่งหลังเกิดเหตุ เขารู้สึกเป็นห่วงช้างที่โดนรถชนมาก จึงได้กลับไปยังบริเวณที่ขับรถชนช้างในวันรุ่งขึ้น ขณะที่ภาพจากในคลิปหลังเกิดเหตุช้างป่าโดนรถชน ยังได้บันทึกภาพขณะช้างป่า 3 ตัวเดินข้ามถนนสายนี้ และเชื่อว่า หนึ่งในช้างที่ได้รับบาดเจ็บที่ขาด้านซ้าย คือ ช้างที่ถูกรถชน

สื่ออังกฤษ รายงานข่าวพร้อมเผยแพร่คลิปอุบัติเหตุ นาทีสุดสะเทือนใจ ช้างป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เดินข้ามถนนช่วงค่ำ จนโดนรถกระบะพุ่งชนอย่างจัง เดชะบุญ ทั้งคนในรถ และช้าง ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 15 พ.ย. 2560 13:52 15 พ.ย. 2560 14:15 ไทยรัฐ