วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาการดีขึ้น! เปิดประโยคแรก น้องจูน เน็ตไอดอล ฟื้น หลังนอนหมดสตินาน 5 วัน

อาการดีขึ้น! เปิดประโยคแรก น้องจูน เน็ตไอดอล ฟื้น หลังนอนหมดสตินาน 5 วัน

  • Share:

น้องจูน รปภ. เน็ตไอดอล อดีต รปภ.สาวที่สวยทั้งหน้าตาและความคิด ประสบอุบัติเหตุรถชนท้ายรถพ่วง เมื่อ 7 พ.ย. 60 ล่าสุดคุณพ่อเผยอาการว่าดีขึ้น ฟื้นคืนสติแล้ว หลังจากนอนไม่ได้สตินาน 5 วัน และรับประทานอาหารด้วยตัวเองได้...

นายธนันท์รัฐ กันตพลจรัณธร หรือ ตึ้ง อาชีพรับเหมาก่อสร้างในภูเก็ต ผู้เป็นพ่อของน้องจูน นศ.ปี 3 ม.กรุงเทพ "เน็ตไอดอลตัวจริง” หารายได้พิเศษช่วงปิดเทอม เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ที่ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ซึ่งเป็นอาชีพที่น้อยคนสนใจและเลือกทำ โดยเฉพาะสาวๆ หน้าตาดี และฐานะทางบ้านดีเช่นเธอ จนกลายเป็นกระแสโด่งดังในช่วงกลางปีที่ผ่านมา เปิดเผยถึงอาการล่าสุดของน้องจูนกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ หลังประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ก่อนวันสอบเพียง 1 วัน เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 7 พ.ย. 60 บริเวณจุดกลับรถมาลีวัลย์ คลองสอง ถนนรังสิต-นครนายก จ.ปทุมธานี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลับหมดสติตั้งแต่นำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต และย้ายมารักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ รวม 5 วันเต็ม

ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. คุณพ่อของน้องจูนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ขณะดูแลน้องจูนที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ว่า น้องจูนฟื้นสติเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 60 และได้โทรศัพท์มาคุยกับตน บอกว่า “อยากกลับบ้าน” ตอนนี้น้องจูนกินอาหารด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ เพราะหายใจเองได้แล้ว ลุกนั่งยังเจ็บตามร่างกายอยู่ อาการดีขึ้นๆ ทุกวัน สะลึมสะลือน้อยลง

ขณะคุยกับคุณพ่อของน้องจูน คุณพ่อก็ยื่นโทรศัพท์ให้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามอาการกับน้องจูนอีกครั้ง น้องจูนพูดสายด้วยน้ำเสียงปกติอย่างชัดถ้อยชัดคำว่า คนที่คิดถึงเมื่อฟื้นคืนสติ คือ พ่อกับแม่ และฝากเตือนให้ทุกคนระวังตัว เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเช่นเดียวกับเธอ

ภาพล่าสุด พักรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

แต่สิ่งที่คุณพ่อและทีมแพทย์ยังเป็นห่วง คือ สมอง เพราะยังไม่หายดี น้องจูนบอกว่ายังปวดหัวอยู่ อีกทั้งแขนขวามีอาการอ่อนแรงจากสมองด้านซ้ายกระทบกระเทือน ขยับได้แต่ไม่มีแรงพยุงช่วยตัวเอง อาจจะต้องมีการทำกายภาพบำบัดด้วย คุณหมอบอกว่าถ้าอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ต่อเนื่อง อาจจะออกจาก รพ.ในวันอาทิตย์นี้ แต่ต้องดูก่อนว่ามีอาการแทรกซ้อนอะไรหรือไม่ ตอนนี้รักษาโดยให้ยาแก้อักเสบ ยาฆ่าเชื้อ และลดสมองบวมอยู่เรื่อยๆ

กับคนขับหรือเจ้าของรถพ่วง 18 ล้อ คู่กรณี ยังไม่เคยได้รับการติดต่อมา ไม่มาเยี่ยม ไม่เคยได้เจอกันตั้งแต่วันเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า มีการเปลี่ยนถ่ายโอนเปลี่ยนชื่อหลายคน ขณะนี้ยังสืบไม่ได้ว่าใครเป็นเจ้าของรถพ่วง 18 ล้อคันนี้โดยแท้จริง บริษัทก็ไม่ติดเอกสารว่ารับจ้างขนส่ง ทางทนายและตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานสำคัญ.

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อเผยลางร้าย ก่อนน้องจูน เน็ตไอดอล อดีต รปภ.สาว ถูกชนท้าย 18 ล้อ เจ็บสาหัส 

ไม่เคยมีเรื่องเสียใจ! เปิดใจพ่อน้องจูน นศ.ทำงาน รปภ. เผยวิธีเลี้ยงลูกอย่างไรให้ได้ดี

พ่อบินด่วนจากภูเก็ต เฝ้าน้องจูนเน็ตไอดอล เผยรถพ่วงปาดหน้า-ลูกอดไปสหรัฐฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้