วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มกระบี่ น้ำท่วมถนน-บ้านเรือนประชาชนพื้นที่เขาพนม กว่า 40 หลัง

เกิดฝนตกหนัก ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 14 พ.ย. จนถึงกลางดึกที่ผ่านมา โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เขาพนม จ.กระบี่ ทำให้เกิดน้ำหลากระบายไม่ทันตามชุมชนต่างๆ ส่งผลให้น้ำท่วมถนนและบ้านเรือนกว่า 40 หลัง ด้านเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบช่วยเหลือ...

วันที่ 15 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ม.5 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ นายอรุณ สิงห์อินทร์ นายอำเภอเขาพนม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.กระบี่ (กอ.รมน.) ลงสำรวจพื้นที่น้ำท่วมในหมู่ 5 พบว่าน้ำไหลมาจากหมู่ที่ 1, 2 ตำบลพรุเตียว โดยท่วมถนนในหมู่บ้านหลายสาย ซึ่งระดับน้ำสูงประมาณ 50-80 ซม. บางพื้นที่รถไม่สามารถผ่านได้ ยกเว้นรถยกสูงเท่านั้น รวมทั้งมีบ้านเรือนกว่า 40 หลังถูกน้ำท่วม แต่ก็อยู่ระหว่างการสำรวจเพิ่มเติม โดยในหมู่ดังกล่าวระดับน้ำคงที่และด้านเหนือเริ่มลดระดับลง

สำหรับน้ำในคลองทรายขาว หมู่ 5 ต.พรุเตียว ได้ไหลลงคลองน้ำแดง หมู่ 2 ต.เขาดิน ซึ่งพบว่าที่หมู่ 2 ระดับน้ำสูงขึ้นต่อเนื่อง ท่วมถนนหลายสาย เช่น ถนนสายควนไม้แดง-ทุ่งขอบนาง และสายนาเหนือ ระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ และไหลท่วมบ้านหลายหลัง อยู่ระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง จากนั้นน้ำจะไหลไปยัง หมู่ 8 ต.เขาดิน ซึ่งขณะนี้เริ่มท่วมถนนและเข้าบ้านเรือนแล้วกว่า 10 หลัง

นายอรุณ สิงห์อินทร์ นายอำเภอเขาพนม เผยว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปตัวเลขได้ ว่ามีบ้านเรือนได้รับผลกระทบจากภาวะฝนตกหนัก ตั้งแต่เมื่อวานช่วงเย็นจนถึงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ว่ามีจำนวนเท่าใด อยู่ระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีพื้นที่ประสบภัย 3 ตำบล คือ พรุเตียว เขาพนม และ ต.เขาดิน ซึ่งได้แยกเป็น 2 เหตุการณ์ คือ น้ำหลากเมื่อช่วงค่ำตามชุมชนต่างๆ และน้ำท่วมริมตลิ่ง ทั้งนี้หากฝนไม่ตกลงมาน้ำจะลดระดับลงภายใน 2 วัน.

เกิดฝนตกหนัก ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 14 พ.ย. จนถึงกลางดึกที่ผ่านมา โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เขาพนม จ.กระบี่ ทำให้เกิดน้ำหลากระบายไม่ทันตามชุมชนต่างๆ ส่งผลให้น้ำท่วมถนนและบ้านเรือนกว่า 40 หลัง ด้านเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบช่วยเหลือ 15 พ.ย. 2560 13:24 15 พ.ย. 2560 14:08 ไทยรัฐ