วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สงขลา' พร้อมรับ 'นายกฯ' และการประชุม ครม.สัญจรนอกสถานที่ภาคใต้

สงขลา พร้อมรับ "นายกฯ" และคณะรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาประชุม ครม.นอกสถานที่ ครั้งที่ 3/2560 การพัฒนาขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จชต. ระหว่างวันที่ 27-28 พ.ย.นี้ ในพื้นที่ภาคใต้ ทั้งการ รปภ. อำนวยความสะดวก พบปะผู้นำท้องถิ่น ภายใต้โครงการสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน...
เมื่อวันที่ 15 พ.ย.60 ที่ห้องประชุม ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายนริศชัย ป้อมเสือ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รอง ผวจ.สงขลา หัวหน้าส่วนราชการ และผู้เกี่ยวข้อง ได้ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมในการต้อนรับคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจังหวัดสงขลาจะใช้ห้องประชุมศรีวิศวะวิทยา มหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย เป็นสถานที่จัดการประชุม เพราะมีความพร้อมทุกด้าน ทั้งห้องประชุมขนาดใหญ่ ขนาดกลาง อาคารที่พัก สถานที่จอดรถยนต์ ห้องแสดงนิทรรศการ ห้องแสดงและจำหน่ายสินค้าชุมชน และสถานที่จัดแถลงข่าว ซึ่งขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการจัดเตรียมความพร้อมของสถานที่ รวมถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มารอให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ในระหว่างวันที่ 27 – 28 พ.ย.นี้ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี จะลงพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อประชุมติดตามงานด้านความมั่นและการพัฒนาในภาคใต้ชายแดน

รวมทั้งพบปะผู้นำท้องถิ่นของจังหวัดภาคใต้ชายแดน ติดตามการปฏิบัติงานของทุกหน่วยงาน การพัฒนาขับเคลื่อนเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ภายใต้โครงการสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน และมาตรการดูแลความปลอดภัยของประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยในเย็นวันเดียวกันนี้จะมีการประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ และภาคเอกชนที่จังหวัดสงขลา และวันที่ 28 พ.ย. จะเป็นการประชุม ครม.ตามวาระ ที่มหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย จังหวัดสงขลา จากนั้นนายกฯ จะลงพื้นที่พบปะประชาชนจังหวัดสงขลา ทั้งนี้ในส่วนของรัฐมนตรีจะมีการแบ่งงานลงพื้นที่ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย.

สงขลา พร้อมรับ "นายกฯ"และคณะรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาประชุม ครม.นอกสถานที่ ครั้งที่ 3/2560 การพัฒนาขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จชต. ระหว่างวันที่ 27-28 พ.ย.นี้ ในพื้นที่ภาคใต้ ทั้งการ รปภ. อำนวยความสะดวก พบปะผู้นำท้องถิ่น ภายใต้โครงการ 15 พ.ย. 2560 12:37 15 พ.ย. 2560 14:04 ไทยรัฐ