วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับคารีสอร์ต 'เสือเต้า' มือปืนอันดับ 1 บัญชีดำภาค 9 สังหารโหดกำนันดัง (คลิป)

กก.6 บก.ป.โชว์ฝีมือบุกจับ “เสือเต้า” มือปืนอันดับ 1 ของ ตร.ภาค 9 จนมุมคารีสอร์ตใน อ.สิงหนคร จ.สงขลา ก่อเหตุโชกโชน หมายจับติดตัว 7 หมาย หนักสุดคือยิงถล่ม “กำนันสิทธิ์” ดับพร้อมลูกน้อง 2 ศพ แต่เจ้าตัวยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ขอบคุณคลิปจากตำรวจกองปราบปราม

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 15 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม (กก.6 บก.ป.) พร้อมอาวุธครบมือเข้าปิดล้อมภายในรีสอร์ตชื่อ ในวางรีสอร์ต ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อจับกุม นายชาญชัย บริสุทธิ์ อายุ 37 ปี หรือ เสือเต้า มือปืนอันดับ 1 ตามบัญชีดำของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และอยู่ในบัญชีมือปืนระดับประเทศของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงลา

การบุกจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามความเคลื่อนไหว จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาได้เข้ามาพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งนี้โดยเข้าพักอยู่ที่ห้องหมายเลข 7 โดยการเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่ต้องใช้โทรโข่งประกาศให้ นายชาญชัย หรือ เสือเต้า ยอมมอบตัวแต่โดยดีเนื่องจากก่อนหน้าหนี้ นายชาญชัย เคยประกาศว่าจะสู้ตายหากถูกตำรวจเข้าปิดล้อมจับกุม

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 10 นาที นายชาญชัย ได้ยอมเปิดประตูห้องพักออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี โดยไม่ต่อสู้ หรือขัดขืน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ จากการตรวจค้นในห้องพัก พบว่ามีหญิงสาวอีก 1 คนที่อยู่ภายในห้องพัก แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนขนาด .357 หัวระเบิดถูกทิ้งอยู่ในโถส้วม 4 นัด และโทรศัพท์มือถือที่ถูกหักทำลายทิ้งไว้ในถังพักน้ำโถส้วม พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ยี่ห้องฮอนด้า เวฟ สีขาวดำ ซุกซ่อนทะเบียนหมายเลข กบล 595 สตูล ไว้ใต้เบาะ ก่อนที่จะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ศูนย์ประสานงานตำรวจกองปราบปราม จ.สงขลา

สำหรับ นายชาญชัย หรือ เสือเต้า ยังมีหมายจับติดตัวอีก 7 หมาย ตั้งแต่ปี 2550-2558 ทั้งของศาล จ.สงขลา และของศาล จ.พัทลุง ในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองปืนไม่มีทะเบียน พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยคดีที่อุกอาจที่สุดคือ ร่วมกับพวกอีก 3 คน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม นายสิทธิชัย ชุมอิน กำนันตำบลวัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา เสียชีวิตพร้อม นายประสิทธิ์ ลิ่มจู้ สารวัตรกำนัน ลูกน้องคนสนิท เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ปี 2556 กลางวันแสกๆ บนถนนสายสงขลา-ระโนด และหลบหนีการจับกุมมาได้ตลอด กระทั่งสิ้นท่าถูกตำรวจกองปราบปรามบุกจับได้คารีสอร์ตอย่างง่ายดาย.

กก.6 บก.ป.โชว์ฝีมือบุกจับ “เสือเต้า” มือปืนอันดับ 1 ของ ตร.ภาค 9 จนมุมคารีสอร์ตใน อ.สิงหนคร จ.สงขลา ก่อเหตุโชกโชน หมายจับติดตัว 7 หมาย หนักสุดคือยิงถล่ม “กำนันสิทธิ์” ดับพร้อมลูกน้อง 2 ศพ แต่เจ้าตัวยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา 15 พ.ย. 2560 11:57 15 พ.ย. 2560 13:05 ไทยรัฐ