วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' ซัด 'บิ๊กตู่' ล้มเหลวทุกด้าน เปรียบอาการรถพ่วงเข้าซอยตัน

'วัฒนา' ซัด 'บิ๊กตู่' ล้มเหลวทุกด้าน เปรียบอาการรถพ่วงเข้าซอยตัน

  • Share:

"วัฒนา" ซัด "ประยุทธ์" บริหารงานล้มเหลว จวกกล้าผิดมนุษย์ ไม่อายชาวโลกยืนบนเวทีผู้นำ เปรียบอาการ คสช.รถพ่วงเข้าซอยตัน แนะลงจากอำนาจ เลือกตั้งหาคนนำพาประเทศก้าวสู่ความเจริญ

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 60 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "รถพ่วง 18 ล้อเข้าซอยตัน" ภารกิจอันเป็นข้ออ้างในการยึดอำนาจ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.และคณะ ทำขึ้นเพื่อขอโอกาสประชาชนยึดอำนาจแก้ไขปัญหาของประเทศ ประกอบด้วย 1. ทำให้บ้านเมืองเข้าสู่ภาวะปกติ 2. ประชาชนในชาติเกิดความรักความสามัคคี 3. ปฏิรูปโครงสร้างทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและอื่นๆ และ 4. สร้างความชอบธรรมให้กับทุกพวกทุกฝ่าย คสช.ยึดอำนาจมาแล้ว 3 ปี 6 เดือน หากเป็นรัฐบาลปกติคงถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือต้องยุบสภาหนีอายเรียบร้อยแล้ว แต่รัฐบาลทหารมีคุณสมบัติพิเศษที่ทั้งกล้าและทน แต่เป็นคุณสมบัติที่ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน ดังนั้น จึงเป็นเรื่องที่ประชาชนจะประเมินผลงานของ คสช.ไม่ใช่ให้หัวหน้า คสช.มาตั้งคำถามไร้สาระให้ประชาชนตอบ ในฐานะประชาชนคนหนึ่งตนประเมินว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธคำขอให้ปลดล็อกทางการเมือง โดยอ้างว่าสถานการณ์ยังไม่ปกติ คือ คำตอบว่าภารกิจข้อแรกล้มเหลวบ้านเมืองแตกแยกมากขึ้น แปลว่าการปรองดองล้มเหลว แก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนด้วยการเรียกคนเข้าค่ายทหาร นั่นคือการปฏิรูปการเมืองที่ล้มเหลว เพราะไม่ยอมรับฟังความเห็นของประชาชน ส่วนภารกิจสุดท้ายคือการคืนความชอบธรรมให้ทุกพวกทุกฝ่ายยิ่งล้มเหลว เพราะ คสช.เป็นคนไปแจ้งความยัดเยียดคดีให้กับประชาชนเสียเอง

นายวัฒนา กล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความกล้าผิดมนุษย์ กล้าที่จะไปยืนบนเวทีผู้นำที่ทุกคนมาจากการเลือกตั้ง โดยไม่อายว่าตัวเองมาจากการยึดอำนาจ จึงเป็นความอัปยศทำให้ประเทศเป็นตัวตลกในสายตาชาวโลก อาการของ คสช.ขณะนี้เปรียบได้กับรถพ่วง 18 ล้อที่เลี้ยวผิดเข้าไปในซอยตัน จะเดินหน้า กลับรถ หรือถอยหลังก็ไม่ได้ สิ่งที่ควรทำคือรีบลงจากรถแล้วออกไป ปล่อยให้ประชาชนเลือกตัวแทนมาเอารถออกจากซอยตัน บ้านเมืองจะได้เจริญเสียที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้