วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักศึกษาเอกชนนับสิบราย ถูกลวงเล่นหุ้น สูญ 11 ล้าน แห่แจ้งความจับ 'ฝ้าย'

นักศึกษา ม.ดัง ย่านรังสิต กว่า 10 ราย รวมตัวเข้าแจ้งความ สภ.คลองหลวง หลังถูกนางสาวฝ้าย หลอกให้ลงทุนเล่นหุ้นตราสารหนี้ พร้อมรับประกันทุนคืนกำไรอื้อ เหยื่อระดมเงินชวนเพื่อนเล่น เป็นเงินกว่า 11 ล้าน ปันผลคืนแค่งวดแรก

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 พ.ย. 60 ที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นางสาวเอ๋ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยชื่อดัง พร้อมด้วยเพื่อนนักศึกษากว่า 10 คน เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังถูกเพื่อนที่รู้จักกันที่ค่ายอบรม หลอกให้ร่วมลงทุนหุ้น ว่ามีผลตอบแทนสูง จึงหลงเชื่อชักชวนเพื่อนไปร่วมลงทุนกว่า 30 คน มูลค่าเงินที่โอนไปแล้ว 11 ล้านกว่าบาท

นางสาวสมสิริภา หรือน้องจัสมิน สิริมุรธา อายุ 19 ปี กล่าวว่า ตนได้รู้จักกับคนชื่อฝ้ายที่ค่ายเพลง โดยฝ้ายได้ชวนเล่นหุ้นในส่วนของตราสารหนี้ และบอกว่ารับประกันเงินทุนและกำไร โดยมีขั้นต่ำ 10,000 บาท ใช้ระยะเวลา 7 วัน จึงจะได้เงินปันผล ตนจึงลองเล่นดู โดยเริ่มเล่นตั้งแต่เดือนสิงหาคม ตนลงทุนไป 10,000 บาท ต่อมาอีก 7 วัน ได้รับเงินคืนทั้งหมด 15,000 บาท หลังจากนั้นก็ชวนคนรู้จัก ทั้ง เพื่อน พ่อ แม่ ซึ่งในระยะเวลา 1 เดือน ฝ้ายได้ส่งเงินตรงตลอดเวลา หลังจากนั้นก็เริ่มส่งเงินช้า

"การส่งเงินช้า ให้เหตุผลว่า ค่าเงินติดลบ ไม่สามารถส่งยอดได้ เพื่อให้หนูหาเงินทบ เหมือนเป็นการดึงยอดและช้อนหุ้นขึ้นมา โดยหนูหาเงินทบไปประมาณ 2 ล้านบาท ซึ่งตั้งแต่วันนั้นที่มีปัญหาถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้เงินกลับมาสักครั้ง ทุกครั้งที่เอาเงินไปให้เขา เขาก็จะบอกว่าขอทบอีก ขอทบอีกแบบนี้ พอปฏิเสธไป เขาก็จะปัดความรับผิดชอบและบอกว่าให้หาเงินมาเพิ่ม ถ้าหาเงินมาเพิ่มไม่ได้ เงินก็จะหายไปหมด และตอนนี้หนูหาไม่ได้แล้ว ซึ่งยอดเงินมากกว่า 11 ล้านบาท ซึ่งได้รวบรวมมาจากเพื่อนในมหาวิทยาลัยส่งต่อให้ฝ้าย จนบัดนี้ก็ยังไม่ได้คืน"

เธอเล่าต่อว่า จนมาถึงตอนนี้ ฝ้ายก็ให้เหตุผลว่า ถ้าไม่หาเงินไปทบก็คือไม่ได้ ยังตอบไม่ได้ว่าจะได้เงินคืนวันไหน ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังสามารถติดต่อเขาได้อยู่ แต่เขาจะพูดคำเดียวว่าไม่สามารถตอบได้ว่าได้เงินวันไหน ก่อนหน้านี้ที่เคยคุยกันเขา เขาบอกว่าวันที่ 31 ตุลาคม คือได้แน่นอนได้ยอดทั้งหมด พอถึงวันที่ 31 เขาก็แจ้งว่า ฝ้ายแจ้งตามระบบหลักทรัพย์ ระบบเป็นอย่างไรเขาก็แจ้งอย่างนั้น ซึ่งระบบยังไม่ออก ฝ้ายก็เบี่ยงเบนไปเรื่อยๆ.

นักศึกษา ม.ดัง ย่านรังสิต กว่า 10 ราย รวมตัวเข้าแจ้งความ สภ.คลองหลวง หลังถูกนางสาวฝ้าย หลอกให้ลงทุนเล่นหุ้นตราสารหนี้ พร้อมรับประกันทุนคืนกำไรอื้อ เหยื่อระดมเงินชวนเพื่อนเล่น เป็นเงินกว่า 11 ล้าน ปันผลคืนแค่งวดแรก 14 พ.ย. 2560 20:34 14 พ.ย. 2560 20:52 ไทยรัฐ