วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงดับเสี่ยเจ้าของอู่ คาดขัดแย้งปมอะไหล่ ซื้อไปแล้วมีปัญหา

เจอหน้ายังไม่ทันพูดคุย หนุ่มใหญ่ยิงเสี่ยเจ้าของอู่พ่นสี ย่านพุทธมณฑล หลังนัดกันมาเคลียร์ปัญหาเรื่องอะไหล่ที่ซื้อไปแล้วใช้ไม่ได้ ก่อนคนร้ายวิ่งขึ้นรถขับหนี ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ อัสภูมิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ร้าน JS TEERAPONG AUTO TECH ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ด้านหน้าออฟฟิศ พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ไทรน้อย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อภายหลังว่า นายวรวุฒิ พุ่งพึ่งพุทธ อายุ 38 ปี เจ้าของอู่เบิ้ม ทำสีรถ อยู่ย่านพุทธมณฑลสาย 5 ภายในอู่ด้านใน พบโต๊ะเก้าอี้ล้มอยู่ ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อภายหลังว่า นายสมเกียรติ กิตติดำเกิง อายุ 40 ปี หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์อีซูซุ รุ่นคามิโอ สีดำ หมายเลขทะเบียน ภฐ 8188 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป 

สอบถาม นายธีรพงษ์ ทีตะนะสาย อายุ 30 ปี หุ้นส่วนเจ้าของอู่ เล่าว่า นายสมเกียรติ ผู้ก่อเหตุ ได้นัด นายวรวุฒิ ผู้เสียชีวิต พูดคุยเรื่องอะไหล่รถ แต่ตนไม่ทราบรายละเอียด โดยนัดพูดคุยกันที่ร้าน โดยหลังจากที่ นายวรวุฒิ เดินเข้ามาที่โต๊ะ และทักทายนายสมเกียรติ จังหวะนั้น นายสมเกียรติ ได้ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่นายวรวุฒิ 2 นัด ก่อนนายวรวุฒิวิ่งหนีไปล้มลงอยู่หน้าออฟฟิศ ส่วนนายสมเกียรติรีบขึ้นรถขับหลบหนีไป

พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก. กล่าวว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ทั้งสองคน นายสมเกียรติ ผู้ก่อเหตุ และนายวรวุฒิ พุ่งพึ่งพุทธ ผู้เสียชีวิต นัดกันมาเคลียร์เรื่องอะไหล่รถยนต์ที่นายสมเกียรติซื้อไปแล้วมีปัญหา โดยมีการขัดแย้งกันมาก่อนแล้ว แต่จากการสอบสวนทราบว่า ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกันมาก ไม่ถึง 5 นาที นายสมเกียรติก็ใช้อาวุธปืนยิงนายวรวุฒิจนเสียชีวิต ขณะนี้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามตัวนายสมเกียรติผู้ก่อเหตุแล้ว.

เจอหน้ายังไม่ทันพูดคุย หนุ่มใหญ่ยิงเสี่ยเจ้าของอู่พ่นสี ย่านพุทธมณฑล หลังนัดกันมาเคลียร์ปัญหาเรื่องอะไหล่ที่ซื้อไปแล้วใช้ไม่ได้ ก่อนคนร้ายวิ่งขึ้นรถขับหนี ... 14 พ.ย. 2560 20:28 15 พ.ย. 2560 01:04 ไทยรัฐ