วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พาเปิบ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาพุธ อร่อย 3 รุ่น ยาวนาน 70 ปี ที่ศรีสำโรง

พาเปิบ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาพุธ อร่อย 3 รุ่น ยาวนาน 70 ปี ที่ศรีสำโรง

  • Share:

ไม่น่าเชื่อ ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านๆ ที่ศรีสำโรง จ.สุโขทัย จะติดใจติดปากนักเปิบ ผ่านคนขาย 3 รุ่น ยาวนานถึง 70 ปี เผยเคล็ดลับเส้นบะหมี่ ทำเองเหนียวนุ่มใหม่สดทุกวัน โดยเฉพาะบะหมี่หมูแห้ง บะหมี่ต้มยำสุดจี๊ด...     

วันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวตาพุธ ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย พบกับ นางแสงดาว เสถียรดี อายุ 40 ปี เจ้าของร้านซึ่งกำลังยืนทำก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่บริเวณภายในร้าน นางแสงดาว เล่าให้ฟังว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวตาพุธ เปิดขายมานานกว่า 70 ปี เดิมทีตาพุธ ซึ่งเป็นตาของตน เป็นคนแรกที่เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเมื่อประมาณ 70 ปีก่อน จากนั้นแม่ของตนมารับช่วงขายก๋วยเตี๋ยวเป็นรุ่นที่ 2 ส่วนตนเองมารับช่วงขายก๋วยเตี๋ยวเป็นรุ่นที่ 3

สำหรับเคล็ดลับความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยร้านตาพุธ ก็คือเส้นบะหมี่จะทำเอง เส้นจะเหนียวนุ่มใหม่สดทุกวัน นอกจากนี้เนื้อหมูก็จะเป็นหมูต้ม ไม่เหมือนที่อื่น ส่วนเมนูที่ทุกคนต้องสั่งกินก็คือ เมนูบะหมี่หมูแห้ง และบะหมี่หมูต้มยำ นอกจากนี้ยังมีเมนูผัดไทย ราดหน้าเส้นกรอบ ราดหน้าเกี๊ยวกรอบ

"ได้รับความนิยมจากลูกค้ามานานกว่า 70 ปี จนถึงทุกวันนี้ ส่วนของหวานเป็นน้ำแข็งไส ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นลูกจาก รากบัวเชื่อม มันเชื่อม หรือสับปะรดเชื่อม ได้ตามความชอบของแต่ละคน เปิดขายตั้งแต่เวลา 09.00 น. ไปจนถึง 16.00 น.".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้