วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจกการ์ดเชิญมางานศพตัวเอง อดีตตำรวจดังอ่างทองทำฮือฮา

แจกการ์ดเชิญมางานศพตัวเอง อดีตตำรวจดังอ่างทองทำฮือฮา

  • Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 14 พ.ย. พ.ต.ท.เกษตร พึ่งยอด อดีตสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง เตรียมจัดงานฌาปนกิจ ให้ตนเองขณะยังมีชีวิตอยู่ ณ เมรุวัดศาลาดิน ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ ในวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2560 โดยมีกำหนดการคือ

วันจันทร์ที่ 18 ธ.ค. เวลา 20.00 น. นิมนต์พระสงฆ์ 8 รูป สวดพระอภิธรรม ณ ศาลาการเปรียญ วัดศาลาดิน
วันอังคารที่ 19 ธ.ค.เวลา 10.30 น. พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดพระธรรมนิยามสูตร
เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 30 รูป เสร็จแล้วมาติกาบังสุกุล
เวลา 14.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์
เวลา 15.00 น ทำพิธีฌาปนกิจ โดยที่ยังมีชีวิตอยู่ และในช่วงกลางคืนมีการแสดงดนตรีพร้อมลิเก คณะอดิเทพ ฟ้ารุ้ง และดนตรีที่ทางเพื่อนฝูงหามาช่วยงาน

พ.ต.ท.เกษตร กล่าวว่า ปัจจุบันได้เกษียณราชการแล้วได้ พักอยู่ ที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 10 ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ อยู่ตัวคนเดียว ไม่มีภรรยาและลูก ได้บริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เมื่อถึงเวลาที่เสียชีวิตจริงแล้ว ศพคงไม่ได้นำกลับมาที่บ้าน จึงเป็นที่มาของการจัดงานศพให้ตนเองและการทำบุญครั้งใหญ่ ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ เป็นงานศพที่เหมือนจริงทุกอย่าง

โดยได้ทำการแจกการ์ดงานฌาปนกิจ ตนเอง ให้ญาติสนิทมิตรสหาย พร้อมทำการติดป้ายงานศพของตนเองขนาดใหญ่ ไว้ที่บริเวณหน้าวัดศาลาดิน และเมื่อทำการเผาศพแล้ว ก็จะทำการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นคนใหม่ ส่วนชื่อเก่านั้นยังเป็นพฤตินัยเหมือนเดิม ส่วนที่ได้ทำการแจกการ์ดงานศพนั้น หากมีเงินมาช่วยเหลือ จะนำไปทำบุญหล่อพระหลวงพ่อภู ที่วัดดอนรัก อำเภอสามโก้ ประเมินราคาขั้นต้นไว้แล้ว 350,000 บาท หากเงินช่วยงานไม่ถึงจำนวน ตนเองก็จะออกเงินสมทบทุนให้ได้ครบตามจำนวนเพื่อทำการสร้างหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนหลวงพ่อภูต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้