วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขย้ำจนเขี้ยวหลุด! หมาจรจัดรุมกัดเด็ก 5 ขวบ เป็นแผลลึกที่ศีรษะ

เกิดเหตุเด็กชายวัย 5 ขวบ ถูกสุนัขพันธุ์ผสม 2 ตัวรุมกัดจนเขี้ยวหลุดตกอยู่ที่พื้นในที่เกิดเหตุ ขณะเด็กได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ที่ศีรษะเป็นแผลลึก ... 

วันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบเด็กชายอายุ 5 ปี สัญชาติกัมพูชา โชคร้ายถูกสุนัขพันธุ์ผสม 2 ตัว รุมกัดที่ศีรษะและร่างกายได้รับบาดเจ็บ จนสุนัขเขี้ยวหลุดตกอยู่ที่เกิดเหตุ

โดยเหตุเกิดที่บริเวณหน้าห้องเช่า หลังตลาดสดเทศบาลตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ก่อนเกิดเหตุขณะที่เด็กชายเอ (นามสมมติ) เดินออกมาจากห้องพัก และเมื่อมาถึงบริเวณหน้าบ้าน นางนิด แรงงานสัญชาติกัมพูชา ได้ถูกสุนัขจรจัดพันธุ์ผสมเพศผู้ 2 ตัว วิ่งเข้าไปรุมกัดจนเด็กชายเอล้มลง ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด

ขณะนั้นนางนิด มาพบเห็นเหตุการณ์จึงไล่สุนัขทั้ง 2 ตัวไป เมื่อเข้าไปดูก็พบว่า เด็กชายเอ ถูกสุนัขรุมกัดที่บริเวณศีรษะและขาซ้าย ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด โดยมีเขี้ยวสุนัขตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากนั้นนางดี แม่ของเด็กชายเอ ซึ่งนอนหลับอยู่ในห้องพักได้ยินเสียงร้องของลูก จึงรีบออกมาดู เห็นลูกมีบาดแผลที่ศีรษะและที่ขา โดยมีเลือดไหลจำนวนมาก เพื่อนบ้านจึงนำตัวไปส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตะพง

เบื้องต้น แพทย์พบว่า บริเวณศีรษะมีรอยเขี้ยวสุนัขเจาะลึก แต่ไม่สามารถเย็บบาดแผลได้ จึงได้ล้างแผลและฉีดยาป้องกันเชื้อพิษสุนัขบ้า พร้อมทั้งให้ยาปฏิชีวนะ เพื่อไม่ให้บาดแผลเกิดการอักเสบ

หลังเกิดเหตุ นายไกรพล เจนช่าง เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเพ ตามจับสุนัขไว้ได้ 1 ตัว ส่วนอีก 1 ตัว ไม่พบ จากนั้นจึงนำไปปล่อยไว้ในสนามกีฬาซึ่งอยู่ห่างจากชุมชน เพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขกัดชาวบ้านอีก

สำหรับตลาดบ้านเพ มีสุนัขจรจัดอยู่ในตลาดจำนวนหลายตัว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยรุมกัดเด็กชายกัมพูชาอาการสาหัสมาแล้ว.

เกิดเหตุเด็กชายวัย 5 ขวบ ถูกสุนัขพันธุ์ผสม 2 ตัวรุมกัดจนเขี้ยวหลุดตกอยู่ที่พื้นในที่เกิดเหตุ ขณะเด็กได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ที่ศีรษะเป็นแผลลึก ... 14 พ.ย. 2560 18:42 14 พ.ย. 2560 18:52 ไทยรัฐ