วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลับบ้านแล้ว สาวบัวใหญ่ ถูกฆ่าโหดในเกาหลีใต้ แม่พบ นอภ.ขอรถไปรับศพ

ในที่สุด ศพสาวไทยวัย 29 ปี ที่ไปทำงานเกาหลีใต้นาน 11ปี ก่อนถูกหนุ่มเกาหลีฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหด จะได้กลับบ้าน กำหนดถึงสนามบินสุวรรณภูมิ หลังเที่ยงคืน 14 พ.ย. แม่เข้าขอความช่วยเหลือ นอภ.นำรถมารับ...

เวลา 10.30 น. วันที่ 14 พ.ย. นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า นางจำนงค์ ชิดซ้าย มารดาของนางชุติมา หรือเปิ้ล อุทัยคำ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 3 บ้านสระครก ต.หนองบัวสระอาด อ.บัวใหญ่ พร้อมด้วยพี่สาวของสามี ได้เข้าพบเพื่อขอความช่วยเหลือ และปรึกษาถึงการดำเนินการนำศพลูกสาวที่ถูกหนุ่มเกาหลีฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหดที่ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากไปทำงานได้ 11 ปี ขณะนี้มารดาได้เดินทางไปเพื่อรับศพลูกสาวกลับมา

ทั้งนี้ นางจำนงค์ ได้ขอความช่วยเหลือจาก นายประพัทธพงศ์ นายอำเภอบัวใหญ่ ว่า นายสัมฤทธิ์ เพลินกิจเจริญ สามี พ่อของเปิ้ล ได้ติดต่อมาว่า จะนำศพของลูกสาวกลับจากประเทศเกาหลีใต้ โดยเครื่องบินออกในเวลา 21.20 น. คืนวันที่ 14 พ.ย. กำหนดถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 01.10 น. วันที่ 15 พ.ย. จึงขอความช่วยเหลือในการนำรถยนต์ไปรับศพจากสนามบินสุวรรณภูมิ ตามวันเวลาดังกล่าว เพื่อเดินทางกลับบ้านที่ อ.บัวใหญ่ 

ทางนายประพัทธพงศ์ นายอำเภอบัวใหญ่ จึงได้ประสานไปยัง อบต.ขุนทอง ซึ่งมีรถยนต์ไว้ใช้กับงานนี้ เพื่อนำนำศพ นางชุติมา หรือเปิ้ล มาบำเพ็ญกุศลต่อไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการแต่อย่างใด และทั้งนางจำนงค์ ชิดซ้าย กับพี่สามี ได้อาศัยรถยนต์นั่งไปด้วยกันตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 14 พ.ย. ขณะเดียวกัน นายประพัทธพงศ์ ยังช่วยติดต่อประสานงกับทางฝ่ายคาร์โกของสนามบินสุวรรณภมิไว้แล้วด้วย โดยทำหนังสือขออนุญาตเข้าไปรับศพ นางชุติมา อุทัยคำ แจ้งหมายเลขทะเบียนรถยนต์ และชื่อนามสกุลคนขับรถยนต์ พร้อมผู้ติดตาม เพื่อความสะดวกในการเข้าไปในสนามบินสุวรรณภูมิของผู้เป็นแม่ ป้า และผู้ที่ไปกับรถยนต์ขนศพดังกล่าว 

ส่วนนายสัมฤทธิ์ เพลินกิจเจริญ ผู้เป็นพ่อของนางชุติมา ได้ซื้อตั๋วเครื่องบินของการบินไทยทั้งไปและกลับ แต่จะเดินทางตามมาภายหลัง เนื่องจากยังต้องอยู่ดำเนินการเรื่องเอกสารของผู้ตาย ที่สถานทูตไทยประจำเกาหลีใต้ ให้เรียบร้อยก่อน. 

ในที่สุด ศพสาวไทยวัย 29 ปี ที่ไปทำงานเกาหลีใต้นาน 11ปี ก่อนถูกหนุ่มเกาหลีฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหด จะได้กลับบ้าน กำหนดถึงสนามบินสุวรรณภูมิ หลังเที่ยงคืน 14 พ.ย. แม่เข้าขอความช่วยเหลือ นอภ.นำรถมารับ... 14 พ.ย. 2560 18:19 14 พ.ย. 2560 19:02 ไทยรัฐ