วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มตัดปาล์มผงะ! ขาคนโผล่ แหวกหญ้าดูเจอศพ รีบซิ่ง จยย. แจ้งผู้ใหญ่บ้าน

หนุ่มตัดปาล์มผงะ! ขาคนโผล่ แหวกหญ้าดูเจอศพ รีบซิ่ง จยย. แจ้งผู้ใหญ่บ้าน

  • Share:

หนุ่มสวนยางเมืองคอนชะตาขาด ถูกคนร้ายลวงออกจากบ้าน ใช้ปืนลูกซองจ่อยิงทิ้งหมกพงหญ้าพื้นที่ทำเหมืองแร่ยิปซัม ผ่านไป 2 วัน คนตัดปาล์มมาเจอศพ ตกใจรีบบึ่งมอ'ไซค์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุ พบศพคนถูกยิงเสียชีวิต ทิ้งศพหมกพงหญ้าพื้นที่ทำเหมืองแร่ยิปซัมใน ต.ทุ่งใหญ่ จึงไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป. พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส. ร.ต.ท.ชัยยันต์ อิทธิศักดิ์สกุล สายตรวจรถยนต์ 191 ตำรวจสืบสวนนอกเครื่องแบบ นพ.กันตภณ ขอพลอยกลาง แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และมูลนิธิศรัทธาสามัคคี

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานกว้าง ทางเข้าพื้นที่ทำเหมืองแร่ยิปซัม พบศพนายวิรัตน์ หรือเอก สิงห์สิทธิ์ อายุ 36 ปี ชาวสวนยาง สภาพนอนหงายหน้าอยู่ในพงหญ้ารก มีหนอนไต่ยั้วเยี้ยที่ใบหน้าและตามร่างกาย ที่หัวไหล่มีบาดแผลถูกจ่อยิงด้วยปืนลูกซอง 1 นัด กระสุนเจาะเข้าเป็นกระจุกหมอนรองกระสุนฝังอยู่ในเนื้อบริเวณบาดแผล เจ้าหน้าที่ดึงออกมาเก็บเป็นหลักฐาน

ในที่เกิดเหตุ พบรองเท้าแตะสีดำตกอยู่ 1 คู่ ใกล้กันพบหลักฐานเป็นก้นบุหรี่จำนวน 4 มวน ไฟแช็กสีม่วง 1 อัน และซองบุหรี่เปล่าตกอยู่ 1 ซอง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานในการสืบหาตัวคนร้าย

สอบสวน นายวิระ จิตรนาวี ผู้ที่มาพบศพเป็นคนแรกกล่าวว่า ตอนสิบเอ็ดโมงขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมาตัดผลปาล์ม มาถึงกำลังจะลงมือตัดปาล์มก็เหลือบไปเห็นขาคนโผล่ออกมาจากพงหญ้ารก จึงเข้าไปดูถึงกับตกใจพบว่าเป็นศพผู้ชายนอนเสียชีวิตจนขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวลไปทั่ว ด้วยความตกใจกลัวรีบวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้กลับบ้านไปแจ้งนายเลิศชาย ชูชาติ ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ก่อนจะแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน นางอมรรัตน์ สิงห์สิทธิ์ ภรรยาผู้ตาย หลังทราบข่าวรีบรุดมาดูที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงพบรองเท้าแตะสีดำตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ถึงกับมั่นใจว่าเป็นของ นายวิรัตน์ สามี จากนั้นก็เดินเข้าไปดูที่ศพยิ่งมั่นใจเต็มร้อย เนื่องจากผู้ตายหายออกจากบ้านไปนาน 2 วัน จนเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ทุ่งใหญ่ กระทั่งมาพบเป็นศพถูกฆ่าทิ้งในพงหญ้าห่างจากบ้านราว 2 กม.

สาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะถูกคนร้ายลวงออกมาจากบ้านกลางดึก เพื่อมาพูดคุยตกลงในเรื่องอะไรบางอย่าง แล้วเกิดผิดใจตกลงกันไม่ได้ ก่อนคนร้ายชิงลงมือใช้ปืนลูกซองจ่อยิงในระยะเผาขนจนขาดใจตาย หรือไม่ก็เรื่องโกรธแค้นส่วนตัว หลังสอบปากคำภรรยาผู้ตายที่ให้รายละเอียดไว้กับเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่กระจายกำลังติดตามตัวผู้ต้องสงสัยที่อยู่ด้วยกันในคืนก่อนเกิดเหตุ ที่ผู้ตายจะหายตัวไป แต่ทั้ง 3 คน ให้การปฏิเสธ และไม่มีพิรุธอะไร จึงได้ปล่อยตัวกลับไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้