วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หิวบุฟเฟ่ต์! รีวิวปิ้งย่าง 'หม่าล่า' อร่อยเด็ดฮิตทั้งบ้านทั้งเมือง!

หิวบุฟเฟ่ต์! รีวิวปิ้งย่าง 'หม่าล่า' อร่อยเด็ดฮิตทั้งบ้านทั้งเมือง!

  • Share:

รีวิวบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์จีน ร้านอัพเปอร์กริลล์ (UpperGrill) เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกหม่าล่า ที่เผ็ดชาติดปลายลิ้น พร้อมด้วยบรรดาหมู ไก่ ซีฟู้ด และผักสด พร้อมลงเตาร้อนๆ แค่หัวละ 299 บาท กินยาวๆ ไม่จำกัดเวลา

อยู่ดีๆ ก็นึกอยากทานบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างมื้อหนัก อร่อย แซ่บ ไม่ซ้ำรอยหมูกระทะเมนูเดิมๆ ใครมีอาการแบบนี้แล้วอยากร้านนั่งกินชิลๆ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีร้านปิ้งย่างที่มีทีเด็ด อย่าง ‘พริกหม่าล่า’ มาบอกต่อ

1. นั่งชิลวิวดี ณ เจเจกรีน

เวลาเรานึกอยากไปนั่งชิลๆ เดินเล่น ช็อปปิ้ง พร้อมมองหาของอร่อยทาน ไม่รู้จะไปไหนดีก็มักจะจบที่ เจเจกรีน เป็นประจำ นอกจากมีสินค้าให้ช็อปปิ้งเยอะก็ยังมีร้านอาหารน่ากินหลายอย่างที่ถูกใจนักชิม

หนึ่งในนั้นคือ ร้านอัพเปอร์กริลล์ (UpperGrill) เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ที่หน้าตาดีกว่าหมูกระทะทั่วไป เพราะที่นี่ใช้เตาย่างอย่างดี ให้ลูกค้าปิ้งย่างในสไตล์บาร์บีคิว ของสดๆ ที่เตรียมไว้ก็จะนำมาเสียบไม้ให้เลือกหยิบได้ตามใจ เราชอบตรงที่มีไม้เสียบนี่แหละ ไม่เลอะมือดี

2. พริกหม่าล่า เผ็ดชาที่ลิ้น

ทีเด็ดของร้านนี้ คือ เป็นปิ้งอย่างที่ปรุงซอสสไตล์จีนเสฉวน (เน้นความเผ็ดร้อน) โดยมีซอสทาบาร์บีคิวสูตรพริกหม่าล่า และพริกป่นหมาล่าเพิ่มความเผ็ดซี้ดเข้าไปอีก ช่วงนี้เห็นคนฮิตกินเจ้าพริกชนิดนี้กันทั้งบ้านทั้งเมือง

อยากรู้เหลือเกินว่ามันเผ็ดมันชายังไง? นี่แหละ...ไปโดนมาแล้ว เผ็ดสะใจดีจริงๆ โดยบนโต๊ะเขาจะวางซอสสูตรพริกหม่าล่าสำหรับทาบนเนื้อสัตว์ และมีขวดใส่พริกป่นหม่าล่าแบบแห้งไว้ให้เพิ่มอีกต่างหาก นอกจากพริกหม่าล่าแล้วเขายังมีส่วนผสมจากวัตถุดิบของจีนอีกหลายอย่าง เช่น Shaokao, Chinese Chilli เป็นต้น

3. ของสด กุ้งแม่น้ำตัวโต

ของสดเสียบไม้ไว้ เรียงรายเป็นชั้นๆ มีทั้งหมูหวาน หมูหมักหม่าล่า หมูหมักพริกไทยดำ ไก่หมักหม่าล่า ไก่หมักพริกไทยดำ ปีกไก่ เบคอน หมูติดมัน ลูกชิ้น ไส้กรอก ผักสดต่างๆ เช่น มะเขือเทศ พริกหยวก เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง ผักกาดหอม ฟักทอง เป็นต้น ส่วนไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ ก็คือ กุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวใหญ่ๆ และปลาไข่ ที่มีมาเติมให้ตลอด ไม่ต้องรอนาน เขาบริการดีจริงๆ

4. วิธีรับประทาน

หลังจากที่เลือกโต๊ะนั่งได้แล้ว พนักงานของทางร้านก็จะนำอุปกรณ์มาเสิร์ฟให้ ประกอบด้วย จาน ช้อน ตะเกียบ แก้วใส่น้ำดื่ม ถาดสำหรับไปเลือกของสดมาสำหรับย่าง พร้อมกันนั้นน้องพนักงานก็จะจัดการเปิดเตาย่างให้เสร็จสรรพ บริการดี พี่ประทับใจ

หลังจากนั้นเราก็หยิบถาดเดินไปตรงเคาน์เตอร์ที่เขาเรียงของสดเสียบไม้ไว้ เรียงรายเป็นชั้นๆ อยากกินอะไรเลือกหยิบมาได้เลย พอกลับมาที่โต๊ะ นำเนื้อสัตว์มาวางย่างบนเตาโดยให้ใช้แปรงจุ่มซอสหม่าล่าทาๆ ลงไปก่อน พอย่างเนื้อสัตว์จนสุกดีแล้ว ก็ให้โรยผงพริกหม่าล่าลงไปเพิ่มความแซ่บ เสร็จแล้วทานได้ อืม...ฟิน!

5. ราคาและออปชั่นเสริม

บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างร้านอัพเปอร์กริลล์ สนนราคา 299 บาทต่อคน ไม่จำกัดเวลาการกิน และถ้าอยากกินแบบซุป ก็สามารถสั่งเพิ่มหม้อต้มชาบู หม้อละ 120 บาท น้ำจิ้มที่นี่มีบริการ 3 แบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด แถมยังมีพริกสดสับ กระเทียมสับ เกลือ และข้าวคั่ว ตั้งไว้ให้ปรุงเพิ่มกันได้ตามใจปาก

นอกจากบรรดาหมู ไก่ ซีฟู้ดและผักสดต่างๆ แล้ว ทางร้านยังมีออปชั่นเสริมให้ด้วย คือ ชีสเยิ้มๆ มี 2 ขนาดให้เลือกอร่อย ถ้วยเล็กแบบรีฟิลราคา 39 บาท และแบบกระทะ ราคา 59 บาท

ส่วนน้ำดื่มเขามีบริการ น้ำเปล่า น้ำหวานต่างๆ พร้อมน้ำแข็งที่เคาน์เตอร์ แต่ถ้าอยากดื่มพวกน้ำอัดลมก็สั่งได้เช่นกัน เขาเสิร์ฟมาเป็นถังใบย่อมๆ ราคา 30 บาท อ้อ! แล้วก็มีของหวานเป็นเฉาก๊วยอร่อยหนึบหนับเคี้ยวเพลินด้วยนะ

6. ร้านอยู่ที่ไหน?

ร้านอัพเปอร์กริลล์ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างพริกหม่าล่า ตั้งอยู่ที่ตลาดนัด JJ Green ให้เดินมาตรงโซนกลางตลาด ร้านจะอยู่ชั้น 2 บริเวณใกล้ห้องน้ำ มีบันไดทางขึ้นเฉพาะของทางร้านเลย เปิดบริการ วันพฤหัส-วันอาทิตย์ เวลา 5โมงเย็น-เที่ยงคืน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 06-3994-4587

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้