วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนไทยสร้างชื่อชนะประกวดเค้กน้ำตาลปั้นจากอังกฤษ

คนไทยสร้างชื่อในเวทีการประกวดระดับโลกอีกแล้ว โดยครั้งนี้เป็นการประกวดสร้างสรรค์เค้กน้ำตาลปั้น ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เตรียมนำผลงานจัดโชว์ในไทยต่อไป...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มบริษัทน้ำตาลไทยรุ่งเรือง ผู้ผลิตและส่งออกน้ำตาลแบรนด์ลิน สนับสนุน และนำบรรดาศิลปินสร้างสรรค์เค้กน้ำตาลปั้นจากประเทศไทย ชนะเลิศคว้าแชมป์อันดับ 1 ในเวทีประกวด Cake International 2017 ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ในธีม Ancient Temple Fair สะท้อนวิถีชีวิตและเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้ต่างชาติได้รับรู้ โดยรัชต์นิดา เทาวงษ์และอริญรดา ปิติกุลธราวุธ นอกจากนั้น ยังมีทีมที่ได้รับการสนับสนุนได้รับรางวัลอื่นๆ อีก

สำหรับงานเวทีประกวดดังกล่าว เป็นงานประกวดเค้กน้ำตาลปั้นใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีผู้ส่งผลงานจากนานาชาติ ทั้งเอเชียและยุโรป ปีนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,800 ผลงาน ผู้เข้าชมงานมากกว่า 200,000 คน ทุกๆ ปี จะมีศิลปินสร้างสรรค์เค้กน้ำตาลปั้นสัญชาติไทยส่งผลงานเข้าประกวด เตรียมนำกลับมาโชว์ในงาน Lin Thailand Sweet Creation 2017 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-3 ธ.ค.นี้ ที่ห้างสยามพารากอน.

คนไทยสร้างชื่อในเวทีการประกวดระดับโลกอีกแล้ว โดยครั้งนี้เป็นการประกวดสร้างสรรค์เค้กน้ำตาลปั้น ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เตรียมนำผลงานจัดโชว์ในไทยต่อไป... 14 พ.ย. 2560 16:44 14 พ.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ