วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับกล้วยทอดไหมคะ! ไอ้แมงมุม 2 แม่ลูก ควบ จยย. ตระเวนขายตามหมู่บ้าน

อยู่กับที่มันขายไม่ดี 2 แม่ลูกแต่งสไปเดอร์แมน ตระเวนขายกล้วยทอดตามหมู่บ้าน ที่ชลบุรี บอกได้รับการตอบรับดีจากลูกค้า แถมยังมีคนมาขอถ่ายรูปด้วยจำนวนมาก ...

วันที่ 14 พ.ย. ขณะผู้สื่อข่าวขี่รถผ่านซอยโรงแรมวีวี หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เห็นคนขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ใส่ชุดซุปเปอร์ฮีโร่ “ไอ้แมงมุม” ซึ่งเป็นชุดขวัญใจของเด็กๆ จึงขี่รถติดตามไป จนกระทั่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดข้างทาง จากนั้นคนซ้อนท้ายลงเดินถือถุงพลาสติกบรรจุกล้วยทอด 5 ถุง เดินเข้าบ้านที่มีคนอยู่สอบถามว่า “รับกล้วยทอดไหมคะ” จึงเดินเข้าไปสอบถามจนทราบว่าทั้ง 2 ขายกล้วยทอด

ทั้งนี้ ทั้ง 2 คนเป็นแม่ลูกกัน ทราบชื่อ นางแพรปรียา สุขใส อายุ 42 ปี และลูกชายคือ นายสิทธิกร พูนมะเริง อายุ 20 ปี โดย นางแพรปรียา เปิดเผยว่า เดิมขายอยู่ที่คิวรถโคราช ถ.ศุขประยูร ต.บ้านสวน แต่ขายไม่ดี เพราะเศรษฐกิจไม่ดี ขายอยู่กับที่ก็ได้ไม่มาก จึงมีความคิดออกขายตามหมู่บ้าน ตรอกซอกซอย แต่ถ้าขายแบบธรรมดาก็เหมือนพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ทั่วไป จึงคิดหาจุดขาย โดยลูกชายได้ไปซื้อชุดสไปเดอร์แมน หรือไอ้แมงมุม มาใส่ด้วยกัน แล้วตนเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ให้ลูกชายซ้อนท้าย นำกล้วยทอดออกตระเวนขายถุงละ 20 บาท

ซึ่งวันนี้ เป็นวันที่ 3 ที่ทำการขายแบบนี้ ก็พบว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก เวลาไปจอดขายที่ไหน ก็จะมีลูกค้าเข้ามาขอถ่ายรูปด้วย เพราะเห็นว่าแปลกดี เนื่องจากไม่ค่อยเห็นใครที่แต่งตัวแบบนี้มาขายของ.

อยู่กับที่มันขายไม่ดี 2 แม่ลูกแต่งสไปเดอร์แมน ตระเวนขายกล้วยทอดตามหมู่บ้าน ที่ชลบุรี บอกได้รับการตอบรับดีจากลูกค้า แถมยังมีคนมาขอถ่ายรูปด้วยจำนวนมาก ... 14 พ.ย. 2560 15:51 14 พ.ย. 2560 16:18 ไทยรัฐ