วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายลับจับยาบ้า เจ้าของที่นา แจกให้คนมาช่วยลงแขกเกี่ยวข้าว

ยาบ้าระบาดเข้าไปในทุกวงการ ที่ร้อยเอ็ด เจ้าของที่นานัดพรรคพวกมาช่วยลงแขกเกี่ยวข้าว แจกเครื่องดื่มชูกำลัง แถมยาบ้าคนละครึ่งเม็ด จะได้มีเรี่ยวแรงทำงานได้ลุล่วง สุดท้ายโดนจับ ส่วนคนเสพยินดีรับการบำบัด...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 พ.ย. 60 นายสุรพร หมายเจริญ นายอำเภอเสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งจากสายลับว่า นายเดี่ยว ประเสริฐสังข์ อายุ 51 ปี ชาวบ้านโพนงาม หมู่ 8 ต.หนองขุ่นใหญ่ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด แจกยาบ้าและเครื่องดื่มชูกำลังให้วัยรุ่นเสพและดื่ม ก่อนพากันลงแขกเกี่ยวข้าว ที่ทุ่งนาท้ายบ้านนาแพง หมู่ 7 ต.พรสวรรค์ อ.เสลภูมิ นายสุรพร หมายเจริญ นายอำเภอเสลภูมิ จึงมอบหมายให้ นายพิศาล กรัดแก้ว ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพ และ สมาชิก อส. สนธิกำลังกับ ทหาร ร้อย รส.ร.16 พัน 1 เข้าตรวจสอบบริเวณทุ่งนาตามที่สายลัยแจ้ง

พบ นายเดี่ยว กำลังเดินออกจากบริเวณกลางทุ่งนา และมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 5 คน กำลังเกี่ยวข้าว เมื่อนายเดี่ยวเห็นเจ้าหน้าที่กองกำลังผสม จึงโปรยยาบ้าพร้อมถุงที่ใช้ห่อหุ้มทิ้งลงกลางทุ่งนา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนแล้วเดินเก็บยาบ้าที่กลางทุ่งนา ได้จำนวน 28 เม็ด ทั้งนี้ นายเดี่ยวยอมรับว่ายาบ้าเป็นของตนจริง จึงนำตัวพร้อมยาบ้าของกลาง ส่งให้ พ.ต.ท.วสันต์ ประทุมภักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โพธิ์ทอง ดำเนินคดี

ส่วนวัยรุ่นทั้ง 5 คน ตรวจพบปัสสาวะมีผลเป็นบวก และให้การสารภาพว่า ก่อนลงแขกเกี่ยวข้าว นายเดี่ยว ได้ให้ดื่มเครื่องดื่มประเภทชูกำลัง คนละ 1 ขวด และให้เสพยาบ้าบางคนครึ่งเม็ด บางคนให้เต็มเม็ด เพื่อให้มีแรงเกี่ยข้าวได้มากๆ ซึ่งทุกคนยินดีสมัครใจเข้ารับการบำบัดรักษา เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมจึงทำประวัติของวัยรุ่นทั้ง 5 คน เพื่อส่งบำบัดที่คลินิกฟ้าใส ต่อไป.

ยาบ้าระบาดเข้าไปในทุกวงการ ที่ร้อยเอ็ด เจ้าของที่นานัดพรรคพวกมาช่วยลงแขกเกี่ยวข้าว แจกเครื่องดื่มชูกำลัง แถมยาบ้าคนละครึ่งเม็ด จะได้มีเรี่ยวแรงทำงานได้ลุล่วง สุดท้ายโดนจับ ส่วนคนเสพยินดีรับการบำบัด... 14 พ.ย. 2560 15:20 14 พ.ย. 2560 16:05 ไทยรัฐ