วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยธ.ส่งอธิบดีคุ้มครองสิทธิ รุดเยี่ยม รปภ.เหยื่อ 'หมอยอร์น' ขับรถพุ่งชน

ปลัดยธ. ส่งอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิฯ ลงพื้นที่ รพ.พระนั่งเกล้า รุดเยี่ยมให้กำลังใจรปภ.ถูก “หมอยอร์น” ขับรถชนบาดเจ็บสาหัส พร้อมแจ้งสิทธิแก่ญาติตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่อาคาร 18 ชั้น 1 โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม มอบหมายให้ น.ส.ปิติกาญจน์ สิทธิเดช อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เดินทางลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจและแจ้งสิทธิแก่ญาติของผู้เสียหาย กรณี รปภ.ของกระทรวงสาธารณสุขถูก “หมอยอร์น” ขับรถชนจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

น.ส.ปิติกาญจน์ เผยว่า กระทรวงยุติธรรม โดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพมีความห่วงใยถึงสิทธิของคุณสมชาย ซึ่งเป็นผู้เสียหาย วันนี้จึงจะเข้าเยี่ยมเพื่อให้ความช่วยเหลือดูแลเรื่องการเยียวยา รวมทั้งแจ้งสิทธิต่างๆ แก่ญาติผู้เสียหายในกระบวนการยุติธรรม อาทิ การช่วยเหลือตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 การให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมาย รวมทั้งสิทธิอื่นๆ ในกระบวนการยุติธรรม รวมทั้งการประสานส่งต่อช่วยเหลือด้านอื่นๆ แก่ครอบครัว เนื่องจากผู้เสียหายเป็นหัวหน้าครอบครัว ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เสียหายได้รับความเป็นธรรมต่อไป.

ปลัดยธ. ส่งอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิฯ ลงพื้นที่ รพ.พระนั่งเกล้า รุดเยี่ยมให้กำลังใจรปภ.ถูก “หมอยอร์น” ขับรถชนบาดเจ็บสาหัส พร้อมแจ้งสิทธิแก่ญาติตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา 14 พ.ย. 2560 15:06 14 พ.ย. 2560 16:50 ไทยรัฐ