วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ต้องหาตามหมายจับ สังหารอดีตผู้ใหญ่บ้าน อ.ควนขนุน มอบตัว ปฏิเสธฆ่า

ผู้ต้องหาตามหมายจับ สังหารอดีตผู้ใหญ่บ้าน อ.ควนขนุน มอบตัว ปฏิเสธฆ่า

  • Share:

ผญบ.คนใหม่ หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับคดียิงสังหาร อดีตผู้ใหญ่บ้านคนดัง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง มอบตัวตำรวจ ปฏิเสธทุกข้อหา ตร.ค้านประกัน ...

จากกรณีที่คนร้ายไม่ทราบชื่อจำนวน 2 คนใช้จักรยานยนต์ฮอนด้า ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนเป็นยานพาหนะบุกยิง นายอดุลย์ สุขนวล อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ควนขนุน เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม ในขณะที่ผู้ตายขับรถกระบะนำเต็นท์ไปช่วยเหลืองานศพลูกบ้านรายหนึ่ง ส่วนเพื่อนบ้านที่นั่งมาด้วยในรถกระบะรอดพ้นวิถีกระสุนไปได้อย่างหวุดหวิด โดยเหตุเกิดสามแยกเกาะทิศจันทร์ เมื่อตอนตอนสายวันที่ 17 ก.ย.60

ต่อมาศาลจังหวัดพัทลุงได้อนุมัติหมายจับ 2 ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว 2 คน ประกอบด้วย ส.อ.กิตตินันท์ รักปาน อายุ 33 ปี อดีตทหารในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน คนใหม่ และนายนิคม แป้นชุม อายุ 39 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อนนั้น
 


อย่างไรก็ตามในตอนสายวันนี้ (14 พ.ย.) ส.อ.กิตตินันท์ ผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ พร้อมทนายความเดินทางเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกะณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.พัทลุง ที่ห้องทำงานของ พล.ต.ต.ฐากูร โดยในขั้นต้นผู้ต้องหาได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และทั้ง 2 คนได้ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ในขณะที่ทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวเช่นกัน และได้นำตัวไปมอบให้ พ.ต.ต.ฉลอง ขุนภักดี สว.สภ.ควนขนุน เจ้าของคดี และพ.ต.อ.ตรีวิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เพื่อสอบปากคำต่อไป
 


ด้าน พล.ต.ต.ฐากูร เผยว่า หลังจากที่นายอดุลย์ ถูกยิงเสียชีวิตไปนั้น ทางฝ่ายปกครองก็จัดให้มีการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่แทนตำแหน่งที่ว่างลงในเดือน ตุลาคม 2560 โดยที่ ส.อ.กิตตินันท์ ได้สมัครลงชิงชัยตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.ควนขนุน ในครั้งนี้ด้วย แต่ในการเลือกตั้งในครั้งนี้ไม่มีผู้ใดลงสมัครรับเลือกตั้ง ทำให้ ส.อ.กิตตินันท์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านเพื่อเอาตำแหน่งหรือไม่นั้น ผู้ต้องหาได้ปฏิเสธ

ส่วนนายนิยม ผู้ต้องหาอีกคนที่หลบหนีการจับกุมของตำรวจไปได้อย่างหวุดหวิดนั้น จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าเป็นมือปืนในคดีดังกล่าว โดยมี ส.อ.กิตตินันท์ เป็นผู้ชี้เป้าการสังหารในครั้งนี้
 


พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ จงหวัง ผกก.สส.3 บก.สส.ภาค 9 เผยว่า สำหรับนายนิยม 1 ในผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนีการจับกุมของตำรวจนั้นเป็นมือปืนรับจ้างในระดับแถวหน้าของภาคใต้ โดยก่อนหน้านี้เคยตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับพวก ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มนายเนือม อรนอบ อายุ 61 ปี อดีตกำนัน ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล เสียชีวิตคาหน้าบ้านของนายเนือมเอง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 56 บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 5 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ขณะนี้ทาง ตร.ภาค 9 ร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวน ภ.จว.พัทลุง เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้อย่างกระชั้นชิดแล้ว 
 


ขณะที่ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า ประเด็นสังหารในครั้งนี้มาจากการมีปากเสียงระหว่างผู้ตายกับมารดาผู้ต้องหา และระหว่างผู้ตายกับภรรยาผู้ต้องหา จนนำไปสู่การคิดบัญชีแค้นดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้