วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเฒ่า 63 หายไป 8 วัน สุดท้ายกลายเป็นศพ ติดในกระบะจมบ่อข้างบ้าน

พ่อเฒ่า 63 หายไป 8 วัน สุดท้ายกลายเป็นศพ ติดในกระบะจมบ่อข้างบ้าน

  • Share:

ภาพจาก ส.อ.กิ่งศักดิ์ พูลทวี และนครด่าน 33 หน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ(ฮุก 31)

พ่อเฒ่า 63 บอกภรรยาว่าจะไปเยี่ยมแม่ป่วยต่างอำเภอ หายตัว 8 วันไม่มีใครพบเห็น ต้องแจ้งคนหาย สุดท้ายพบติดในรถกระบะจมบ่อน้ำข้างกระท่อมนาดับอนาถ คาดรถไหลลงบ่อแล้วหนีออกมาไม่ทัน...

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 14 พ.ย.60 พ.ต.ท.อนันต์ ปานทอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนายบุญธรรม เชิดวงค์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด ว่าพบรถยนต์กระบะแค็บ ยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผว 9493 นครราชสีมา จมอยู่ใต้บ่อน้ำ ข้างกระท่อมนา ด้านหลังวัดป่าบ้านหินลาด ม. 8 ต.ตะเคียน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 700 เมตร จึงเรียนผู้บังคับบัญชาทาบตามลำดับชั้น

จากนั้นรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ(ฮุก 31) และหน่วยกูชีพ อบต.ตะเคียน ในที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นบ่อน้ำขุดใหม่ ขนาดประมาณ 2 ไร่ ลึกประมาณ 10 เมตร มีชาวบ้านกำลังมุงดูรอบขอบบ่อกว่า 100 คน โดยมีนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัย กำลังงมอยู่กลางบ่อน้ำ บอกว่าพบรถกระบะคันดังกล่าว มีร่างคนติดอยู่ในรถด้วย จึงให้หน่วยกู้ภัยช่วยกันนำรถบรรทุก 10 ล้อ ดึงรถกระบะขึ้นจากน้ำ พบว่าที่แค็บด้านหลังคนขับ มีร่างของนายปลอด นวลกลางดอน อายุ 63 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 บ้านหินลาด ต.ตะเคียน เจ้าของรถและเจ้าของบ่อน้ำดังกล่าว ในสภาพสวมกางเกงขาวยาวสีดำ ใส่เสื้อยืดแขนยาวสีเทา ร่างขึ้นอืดใกล้เน่าเปื่อย ลักษณะของศพนอนหันศีรษะไปฝั่งซ้ายของรถ เท้าขวาโผล่ทางกระจกด้านคนขับ ที่กระจกเปิดลงเกือบสุด คล้ายๆ กำลังหาทางปีนออกจากรถ แต่ติดขัดไม่สามารถออกได้ จนเกิดสำลักน้ำเสียชีวิตดังกล่าว คาดว่าเสียชีวิตมาอย่างน้อย 7-8 วัน จึงได้มอบให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่ง รพ.ด่านขุนทด เพื่อพิสูจน์สาเหตุการตายที่แท้จริง

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.เสาวภา ฉายมะเริง อายุ 42 ปี  หลานสาวของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายบอกกับภรรยาว่าจะไปเยี่ยมอาการป่วยของแม่ตนเอง ที่ อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา จนเวลาผ่านไป 2-3 วันแล้ว ผู้ตายยังไม่กลับ จึงสอบถามที่ญาติที่ขามทะเลสอ ปรากฏว่าผู้ตายไม่ได้เดินทางไปเยี่ยมแม่แต่อย่างใด จึงเริ่มสงสัยว่าผู้ตายไปไหน เมื่อถามหาตามบ้านญาติทุกแห่งแล้ว ไม่มีใครพบเห็นแต่อย่างใด

“เบื้องต้น ญาติสงสัยอาจจะถูกลวงไปฆ่าชิงทรัพย์ หรือถูกล่อลวงไปในทางไม่ดี จึงแจ้งความคนหายที่ สภ.ด่านขุนทด แล้วช่วยกันออกตามหา จนกระทั่งเช้าวันนี้ พบรอยล้อรถจางๆ ไหลลงบ่อน้ำ จึงทดลองงมดูก็เจอรถ จึงสงสัยว่าเป็นรถของผู้ตาย จึงแจ้ง ผญบ.และแจ้งตำรวจดังกล่าว และก็แทบช็อกที่เจอกลายเป็นศพจริงๆ” หลานผู้ตายกล่าว

ขณะที่นางลำไย ภรรยาผู้ตายเมื่อเห็นศพสามีชัดๆ ถึงกับปล่อยโฮ เป็นลมล้มพับทั้งยืน ญาติต้องหามส่ง รพ.ด่านขุนทด เร่งด่วน ส่วนญาติคนอื่นๆ ถึงกับอึ้งไปเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายคงจะขับรถเข้ามาดูกระท่อมนา ก่อนจะไปเยี่ยมแม่ แต่รถเกิดเสียหลักตกลงไปในบ่อน้ำลึก แต่หาทางออกจากรถไม่ได้ จนเสียชีวิตอนาถดังกล่าว โดยจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้