วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอดิว' ตัวจริง! เปิดหลักฐานยัน ไม่เกี่ยวหมอเถื่อน ศัลยกรรมทำคนตาย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 พ.ย.60 ที่ สภ.เขลาค์นคร ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง นพ.จิรเดช เกตุรัตนกุล หรือ “หมอดิว” แพทย์ศัลยกรรม ความงามและผิวหนังชื่อดัง ตัวจริงพร้อมนำเอกสารหลักฐาน เสื้อกาวน์และภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าพบ ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน กรณีที่ นายธนัชพงศ์ จิตรธีรภิรมย์ ซึ่งเป็นหมอเถื่อน ที่ทำศัลยกรรมเสริมทรวงอกให้น้องกี้ ชาวจังหวัดลำพูน จนเสียชีวิต แล้วมีการแอบอ้างชื่อทำให้ได้รับความเสียหาย 

นพ.จิรเดช เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และนำหลักฐานซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจากห้างแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ในกรุงเทพฯมาให้ดู เพื่อยืนยันว่าวันและเวลาที่เกิดเหตุว่าตนเองไม่ได้มาที่คลินิกดังกล่าว แต่อยู่ที่กรุงเทพฯ พร้อมทั้งนำเสื้อกาวน์ที่สมัยที่ยังเรียนแพทย์มาให้ผู้สื่อข่าวดู ซึ่งจะยังไม่มีคำว่านายแพทย์นำหน้า และขอยืนยันว่าไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับคลินิกดังกล่าว

ส่วนที่ผู้ต้องหาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ตนเคยไปทำงานที่คลินิกแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯนั้น ถ้าและหากเป็นคลินิกดังกล่าวจริง เท่าที่จำได้เมื่อก่อน 2-3 ปีก่อน เคยไปช่วยงานสองถึงสามครั้ง ไม่ได้อยู่ประจำ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปอีกเลย ส่วนกรณีมีเสื้อกาวน์ของตนไปโผล่ที่คลินิก จะได้ไปปรึกษาทนายเพื่อดำเนินคดีกับผู้แอบอ้างต่อไป.

นพ.จิรเดช หอยหลักฐานพบตำรวจ สภ.เขลางค์ ยันไม่เกี่ยวข้องหมอเถื่อนที่แอบอ้างชื่อทำศัลยกรรม จนทำให้สาวประเภทสองตาย เตรียมปรึกษาทนายเอาผิด กรณีเสื้อกาวน์โผล่ ... 14 พ.ย. 2560 14:48 14 พ.ย. 2560 15:00 ไทยรัฐ