วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจแปน เฟส รวมอาหารสดคัดสรรจากญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น นับเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารและวัตถุดิบคุณภาพและรสชาติชั้นเลิศในอันดับต้นๆของโลก ด้วยธรรมชาติ สภาพภูมิอากาศ และกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ส่งผลให้อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารยอดนิยมของทั่วโลก โดยเฉพาะ ในฤดูกาลนี้ นับเป็นช่วงไฮซีซั่นของญี่ปุ่น ที่ผลผลิตทยอยออกผล เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี กูร์เมต์ มาร์เก็ต เอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่น จัดเทศกาล เจแปน เฟส 2017 รวบ รวมอาหารและผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรอย่างดีที่สุดและหายากของฤดูกาล จากหลาก หลายจังหวัดขึ้น ชื่อทั่วประเทศ ส่งตรงมาให้ได้เลือกชิม เลือกช็อปตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่ ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์

ภายในงาน เจแปน เฟส 2017 นี้ ได้นำเสนอวัตถุดิบคุณภาพดีของญี่ปุ่น ผ่านการเนรมิต “กูร์เมต์ มาร์เก็ต” ให้กลายเป็น 3 เทศกาลอาหารและสินค้าขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่น เริ่มต้นสำหรับคนที่ชื่นชอบการทานอุด้งในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ขอเชิญชวนให้ลองลิ้มรส เส้นอุด้งสด ด้วยฝีมือการนวดและขึ้นเส้นจากเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ จากจังหวัดยามากาตะ และอะคิตะ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเล พบกับการเผยโฉมครั้งแรกของหอยหลากสี จากเมนูหอยฮิโอวกิย่างมายองเนสหรือย่างสไปซี่ ซึ่งหอยฮิโอวกิเป็นหอยเชลล์ญี่ปุ่น นำเข้าจากจังหวัดโคจิ ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ติดทะเล ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลว่ามีความสด ใหม่ รสชาติดี และยังมีอูนาหงิ (ปลาไหล) คุณภาพชั้นเลิศ ที่นำเข้าจากบริษัท ชิมันโตะ อูนางิ บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านปลาไหลกว่า 40 ปี โดย มร. โอมาเอะ คัตซูยะ ประธานบริษัทฯกล่าวถึงความพิเศษของปลาไหลจากชิมันโตะ ที่แตกต่างจากที่อื่นๆว่า เราได้ทุ่มเทพัฒนาในทุกๆด้าน ให้ปลาไหลของเรามีคุณภาพมากที่สุด เริ่มต้นด้วยวิธีการเลี้ยงที่ทันสมัย แต่ต้องสะอาด ปลอดภัย ขณะเดียวกัน ก็มีสูตรเฉพาะที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ในการแปรรูปปลาไหลย่าง และได้พัฒนาผงใส่ปลาไหลแบบเฉพาะสไตล์โคจิ ที่เป็นหนึ่งเดียวในญี่ปุ่นเท่านั้น.