แนะนำหนังสือ 20/09/53

ข่าว

  แนะนำหนังสือ 20/09/53

  ไทยรัฐออนไลน์

   20 ก.ย. 2553 08:00 น.

   ต้นสัปดาห์ยังคงมาในบรรยากาศเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเปียก จนเดาไม่ออกว่าแต่ละวันท้องฟ้าจะมาอารมณ์ไหน แต่ที่แน่นอนที่สุด และสบายใจที่สุด ก็การอ่านหนังสือนี่แหละ และวันนี้ก็มี 3 เรื่อง 3 แนว ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ลองเลือกดูกันเลย...


   ชืื่อ : เสียน้ำตาให้หมา
   ผู้เขียน : ชาติ ภิรมย์กุล
   สำนักพิมพ์ : มติชน
   ราคา : 120บาท

   การจากไปของสุนัขแสนรู้ที่ยังอยู่ในความทรงจำของผู้เขียน ให้หวนนึกถึงความน่ารักของเจ้าปั๊ก-ปอน สุนัขตัวโปรดของชาติ ภิรมย์กุล ที่ได้ถ่ายทอดอกมาเป็นตัวหนังสือถึงความเศร้าใจ ถึงความเจ็บปวด ถึงขั้น "เสียน้ำตาให้หมา" เรื่องราวของเจ้าหมาน้อยปั๊ก-ปอน คงทำให้บรรดาคนรักหมาได้สนุกกับการอ่านเรื่องราวของสัตว์แสนรู้ชนิดนี้ พร้อมภาพน่ารักๆ ที่คนรักหมาไม่ควรพลาด


   ชืื่อ : ตี๋ใหญ่ โจรระห่ำเมือง
   เรื่อง : พล.ต.ท.สมเกียรติ พ่วงทรัพย์
   ผู้เรียบเรียง : โรจนา นาเจริญ
   สำนักพิมพ์ : มติชน
   ราคา : 230  บาท

   เปิดตำนานอาชญากรอันดับ 1 ของไทยที่หลายคนยังจดจำ "ตี๋ใหญ่" ที่ได้ก่อคดีอาละวาดไปทั่วประเทศเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ซึ่งได้นำเรื่องราวจากแฟ้มคดีของพล.ต.ท.สมเกียรติ พ่วงทรัพย์ มาร้อยเรียงเป็นหนังสือนิยายอาชญากรรม เพื่อตีแผ่ความเลวร้ายของอาชญากรผู้นี้  ซึ่งจบลงด้วยการสืบสวนสอบสวน ก่อนจะถูกจับตาย


   ชืื่อ : สุดยอดความคิด 70 ยอดคน
   ผู้เขียน : Oh, Joo-young
   ผู้แปล : อารีวรรณ ธรรมธร
   ภาพ : Na, Il-young
   สำนักพิมพ์ : นานมีบุ๊คส์
   ราคา : 175 บาท

   เพิ่มรอยหยักให้สมอง และความรู้รอบตัวให้น้องๆ พร้อมข้อคิดการดำเนินชีวิตจากบุคคลสำคัญของโลก 70 คนในหนังสือ "สุดยอดความคิด 70 ยอดคน" ที่รวมเอาเรื่องราวของนักสำรวจ, นักประดิษฐ์, นักธุรกิจ, ผู้นำประเทศ, นักวิทยาศาสตร์, นักการเมือง/ข้าราชการ และนักสร้างสรรค์

   นิยายสืบสวนชวนติดตาม หรือเรื่องราวดีๆ เพื่อคนรักสุนัขและหนังสือเพื่อเพิ่มพัฒนาการให้กับเด็กๆ 3 เรื่อง 3 สไตล์ ใครจะซื้ออ่านเอง หรือให้ลูกๆ อ่านก็ได้  สาระดีๆ ไม่มีพิษภัยแน่นอนจ้า

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์