วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชี้นอกเวลางาน! ปิยะสกล ยังไม่สอบวินัย 'หมอยอร์น' ให้ตร.ดำเนินการ

"ปิยะสกล" ยังไม่ตั้ง คกก.สอบวินัย "หมอยอร์น" ขอพิจารณาก่อน เนื่องจากเกิดเหตุนอกเวลางาน ชี้คดีเป็นอาญาต้องให้ตำรวจดำเนินการ 

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณี นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ขับรถชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำกระทรวงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ว่า เรื่องนี้เจ้าตัวออกมาแสดงสปิริตยอมรับและดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว กรณีดังกล่าวเป็นคดีอาญา ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ ส่วนจะตั้งคณะกรรมการสอบวินัยหรือไม่นั้น ยังต้องพิจารณาก่อน เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นอยู่นอกเวลาราชการ ตนได้คุยกับปลัดกระทรวงแล้วสั่งการไปว่าให้ดูแลให้เต็มที่ ผิดว่าไปตามผิด

เมื่อถามว่า มีรายงานข่าวออกมาว่า วันเกิดเหตุ นพ.ยอร์น มีอาการเมาสุรา นพ.ปิยะสกล กล่าวว่า คงต้องไปดู เพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจไปสอบสวน เพราะเป็นคดีอาญา ตนเป็นเจ้ากระทรวงก็ต้องรับผิดชอบด้วยขอให้ประชาชนเข้าใจ.

"ปิยะสกล" ยังไม่ตั้ง คกก.สอบวินัย "หมอยอร์น" ขอพิจารณาก่อน เนื่องจากเกิดเหตุนอกเวลางาน ชี้คดีเป็นอาญาต้องให้ตำรวจดำเนินการ 14 พ.ย. 2560 14:04 14 พ.ย. 2560 14:29 ไทยรัฐ