วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลัด มท.' ยันไม่มีเกณฑ์คนไปตอบคำถามนายกฯ

ฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัด มท. ยัน ไม่มีเกณฑ์คนตอบคำถามนายกฯ ส่วนการตอบในโซเชียล เอามานับรวมไม่ได้ เนื่องจากไม่ทราบตัวตนที่ชัดเจน ...

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการตอบคำถาม 6 ข้อของนายกฯ เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ว่า เป็นเรื่องธรรมชาติที่วันแรกคนจะมาน้อย ถ้ามามากวันแรก จะถูกกล่าวหาว่ากระทรวงมหาดไทยเกณฑ์คนมา เราจึงต้องปล่อยให้เป็นอิสระ เราไม่ต้องการให้มีการแอบอ้าง จะมามากมาน้อยกำหนดไม่ได้ ยืนยันว่าไม่มีการเกณฑ์คน 100% สั่งห้ามไปแล้วว่า ห้ามมีการชี้นำ ทำได้เพียงอำนวยความสะดวก

ส่วนการตอบคำถามในโซเชียลมีเดีย ไม่สามารถเอามานับรวมได้ เนื่องจากไม่ทราบตัวตนที่แน่ชัด เมื่อถามว่าจะมีการเปิดเผยรายละเอียดคำตอบหรือไม่ นายฉัตรชัย ตอบว่า กระทรวงมหาดไทย รวบรวมส่งให้รัฐบาล ส่วนวิธีการจัดการเป็นเรื่องที่รัฐบาล และ คสช.จะไปพิจารณา กระทรวงมหาดไทยไม่ยุ่งเกี่ยว ส่วน 4 คำถามก่อนหน้านี้ ประชาชนยังสามารถตอบได้อยู่ และยังทำอย่างต่อเนื่อง

ฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัด มท. ยัน ไม่มีเกณฑ์คนตอบคำถามนายกฯ ส่วนการตอบในโซเชียล เอามานับรวมไม่ได้ เนื่องจากไม่ทราบตัวตนที่ชัดเจน ... 14 พ.ย. 2560 13:41 14 พ.ย. 2560 14:07 ไทยรัฐ