วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ปกครองร้องให้ย้าย! ร่วมขับไล่ครูอนุบาล ขังเด็กในห้อง ทุบตีแขนช้ำ

ผู้ปกครองร้องให้ย้าย! ร่วมขับไล่ครูอนุบาล ขังเด็กในห้อง ทุบตีแขนช้ำ

  • Share:

ผู้ปกครองรวมตัวขับไล่ครูสาว โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง เมืองกระบี่ มีพฤติกรรมขังเด็กอนุบาลในห้อง กระทั่งผู้ปกครองมาเจอมีปากเสียงเถียงกันสนั่น ซ้ำยังเคยตีเด็กจนแขนช้ำ ด้านรอง ผอ.เขตพื้นที่รับเรื่องระบุ ให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย 

วันที่ 14 พ.ย.60 ที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ นางรัตนาพร เรือทอง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 ม.7 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วยผู้ปกครองของเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าร้องเรียนต่อนายสมปอง รัตนะ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ โดยมีนายส่งเสริม เม่งบุตร รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ร่วมรับเรื่อง ซึ่งทางผู้ร้องได้นำป้ายเขียนข้อความต่างๆ เรียกร้องให้ย้ายครูหญิงคนหนึ่งออกจากพื้นที่ เนื่องจากมีพฤติกรรมข่มขู่ทำร้ายร่างกายเด็ก และยังมีเรื่อง มีปากเสียงกับผู้ปกครอง ซึ่งทางเขตพื้นที่ฯ ได้รับเรื่อง เพื่อไปทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริง

นางรัตนาพร เรือทอง กล่าวว่า ตนให้ลูกไปเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนดังกล่าว วันหนึ่งได้ไปพบว่าช่วงเที่ยงวัน ครูไม่อยู่ แต่ได้ล็อกกุญแจห้องเรียนไว้ทั้งๆ ที่มีเด็กอยู่ภายใน จากนั้นก็มีผู้ปกครองคนอื่นๆ มาพบ เมื่อสอบถามครูก็ชวนหาเรื่อง พูดจาไม่ดีจนถึงขั้นมีปากเสียงกัน ต่อมาครูรายนี้ ยังได้ทุบตีเด็กจนมีร่องรอยช้ำ นักเรียนคนหนึ่งต้องออกจากโรงเรียนเพราะกลัวครู ที่ข่มขู่ทุบตี ส่วนลูกของตนก็ถูกทุบที่แขนจนช้ำด้วย จึงได้ปรึกษากับทางผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่และรวมตัวกันมาร้องเรียนให้ย้ายครูรายนี้ออกจากโรงเรียนดังกล่าว เพราะไม่เหมาะที่จะเป็นครู

ด้านนายส่งเสริม เม่งบุตร รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้น เคยรับเรื่องมาแล้วรอบหนึ่งแต่ก็ยังมีปัญหาเกิดขึ้นอีก หลังจากนี้จะรับเรื่องไปทำการสอบสวน และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่ายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้