วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดอ บรุน' แน่วแน่! ยันไม่สนโดนเปรียบเทียบกับ โด้-เมสซี

แนวรุกคนสำคัญของทีมเรือใบสีฟ้า ยันไม่สนใจคำเปรียบเทียบของคนรอบข้าง ย้ำโฟกัสเพียงแค่การนำต้นสังกัดก้าวขึ้นไปประสบความสำเร็จเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 พ.ย.ว่า เควิน เดอ บรุน มิดฟิลด์คนสำคัญชาวเบลเยียมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่า ไม่เคยสนใจคำเปรียบเทียบ ที่ยกตัวเองไปเปรียบเทียบสองสุดยอดนักเตะแห่งยุค

โดยก่อนหน้านี้ โรแบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือใหญ่ทีมชาติเบลเยียม ได้ออกมาเชิดชูแนวรุกหน้าเด็กรายนี้ว่า มีสิทธิ์พัฒนาฝีเท้าขึ้นไปเทียบชั้น คริสเตียโน โรนัลโด และ ลิโอเนล เมสซี ได้อย่างแน่นอนในอนาคต

แต่ล่าสุด เดอ บรุน ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า “ผมไม่สนใจหรอก ผู้คนมักเอานักเตะไปเปรียบเทียบกับคนอื่น แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ผมจะคว้ารางวัลส่วนตัวได้ก็ต่อเมื่อสามารถพาแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ได้เท่านั้น”

“ผมแค่พยายามเล่นในแนวทางของตัวเองในตอนนี้ และเห็นได้ชัดว่าเรามีแนวทางการเล่นดียอดเยี่ยม ทุกคนมีสปิริตที่ดีเหมือนกัน นั่นคือเราต้องการเล่นในรูปแบบที่เราเป็น.

แนวรุกคนสำคัญของทีมเรือใบสีฟ้า ยันไม่สนใจคำเปรียบเทียบของคนรอบข้าง ย้ำโฟกัสเพียงแค่การนำต้นสังกัดก้าวขึ้นไปประสบความสำเร็จเท่านั้น... 14 พ.ย. 2560 12:37 14 พ.ย. 2560 14:46 ไทยรัฐ