วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยเกาหลีเหนือยิงกระจุย ทหารแปรพักตร์ หนีข้ามชายแดน เจ็บปางตาย

เกาหลีใต้แจงเหตุสุดระทึก ทหารเกาหลีเหนือแปรพักตร์ หลบหนีข้ามชายแดนด้านเขตปลอดทหาร จนถูกทหารชาติเดียวกันยิงใส่ไม่ยั้งถึงประมาณ 40 นัด ตะเกียกตะกายพาร่างโชกเลือดมาซ่อนตัวในอาคารของฝั่งเกาหลีใต้ จนได้รับความช่วยเหลือถูกนำส่ง รพ.

เมื่อ 14 พ.ย. 60 เว็บไซต์มิร์เรอร์ เปิดเผยรายละเอียดเหตุการณ์ทหารเกาหลีเหนือแปรพักตร์นายหนึ่ง โดนทหารชาติเดียวกันเองยิงจนได้รับบาดเจ็บ ขณะพยายามหลบหนีข้ามพรมแดน ผ่านทางเขตปลอดทหารเข้ามาในเกาหลีใต้ เมื่อวันจันทร์ที่ 13 พ.ย.และจากนั้นทหารเกาหลีใต้ได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองซูวอน ทางใต้กรุงโซลว่า ทหารเกาหลีเหนือนายนี้ได้ถูกทหารเพื่อนร่วมกองทัพเดียวกันระดมยิงใส่ไม่ยั้งถึงประมาณ 40 นัด ขณะที่เขาเสี่ยงตายหลบหนีออกจากแผ่นดินเกิด ด้วยการขับรถไปยังเขตปลอดทหาร บริเวณชายแดนระหว่างเกาหลีเหนือและใต้

จากการเปิดเผยของโฆษกคณะเสนาธิการร่วมเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ระทึกนี้ เกิดขึ้นเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ย. โดยทหารเกาหลีเหนือแปรพักตร์นายนี้ ซึ่งยังไม่ทราบชื่อ เพราะได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการยังอยู่ขั้นวิกฤติได้ขับรถยนต์หลบหนี แต่โชคร้าย รถล้อหลุด จึงทำให้เขาต้องลงเดิน จากนั้นทหารเกาหลีเหนือได้เริ่มระดมยิงใส่ทหารแปรพักตร์ มากถึง 40 นัด ขณะที่เขาพยายามหาที่กำบัง

โฆษกคณะเสนาธิการร่วมเกาหลีใต้ เผยด้วยว่า ทหารเกาหลีเหนือที่โดนคมกระสุน 5 นัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้หนีมาซ่อนอยู่อาคารแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ บริเวณเขตความมั่นคงร่วม (JSA) ซึ่งอยู่ภายในเขตปลอดทหารระหว่างสองประเทศ จากนั้นจึงได้รับความช่วยเหลือจากทหารเกาหลีใต้ และสหรัฐฯ โดยขณะนี้อาการบาดเจ็บของเขาอยู่ในขั้นวิกฤติ ส่วนทหารเกาหลีใต้ และสหรัฐฯ ไม่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ส่วนกองทัพเกาหลีเหนือก็ยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นใดๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องผิดปกติ.

เกาหลีใต้แจงเหตุสุดระทึก ทหารเกาหลีเหนือแปรพักตร์ หลบหนีข้ามชายแดนด้านเขตปลอดทหาร จนถูกทหารชาติเดียวกันยิงใส่ไม่ยั้งถึงประมาณ40นัด ตะเกียกตะกายพาร่างโชกเลือดมาซ่อนตัวในอาคารของฝั่งเกาหลีใต้ จนได้รับความช่วยเหลือถูกนำส่ง รพ. 14 พ.ย. 2560 11:39 ไทยรัฐ