วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน วิ่งเข้าสุราษฎร์ เสียงตะโกนสู้ๆดังลั่น บาดเจ็บ-ต้องลุ้นวันต่อวัน

คนสุราษฎร์ฯ ร้อยธนบัตรตั้งแถวรับพี่ตูน วิ่งเขต อ.ดอนสัก มีการทำป้ายหลัก กม.540 ระยะทางที่วิ่งได้ โดยยังเหลืออีก 1,650 กม. จะถึงแม่สาย พบร่างกายมีอาการบาดเจ็บ เดินขากะเผลกเห็นได้ชัด 15 พ.ย. หยุดวิ่งเช็กอาการ 1 วัน... 

เวลา 10.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ตูน บอดี้สแลม และคณะนักวิ่งก้าวคนละก้าวฯ ได้วิ่งเข้าเขตพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ที่ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก มีการสร้างป้ายบอกระยะทางเป็นหลักกิโลเมตร ที่ 540 ที่ตูนวิ่ง ขณะที่ฝั่ง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีการทำหลักสิ้นสุด 0 กิโลเมตร อ.ขนอม 1,651 กิโลเมตร อ.แม่สาย ซึ่งตูนได้หยุดเซ็นชื่อที่จุดดังกล่าวไว้เป็นที่ระลึก โดยมีข้าราชการสังกัดกระทรวงสาธารณสุข แพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลดอนสัก และชาว จ.สุราษฎร์ธานี รอต้อนรับ ด้วยการตั้งแถวหน้ากระดานเรียงหนึ่ง มีการใช้ธนบัตรที่ต่อกันเป็นแถวเป็นแนวกั้นเขต และปรบมืออย่างกึกก้อง

ตูน ได้หยุดทักทายผู้มาให้การต้อนรับ ก่อนออกวิ่งต่อไปยังขุดเช็กพอยต์ ที่บริเวณ บริษัท วีเจที พาราเอนเตอร์ไพรส์ เป็นการสิ้นสุดการวิ่งในเซตที่ 1 ระยะทาง 9.3 กม. โดยจุดนี้มี พ.อ.ศานติ ศกุนตนาค เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี ตำรวจฝ่ายปกครอง และชาวดอนสัก ให้การต้อนรับ โดยเจ้าของสถานที่ วี เจ ที พาราเอ็นเตอร์ไพรส์ จะมอบเงินให้กับตูน จำนวน 10,000 บาท ด้วย

นอกจากนี้ ยังมี เด็กชายเด่นตะวัน ปัตตา หนูน้อยเด็กพิเศษ วัย 12 ขวบ ที่ย่าได้พาขี่คอส่งเงินให้กับตูน ซึ่งตูนได้จับศีรษะอย่างเอ็นดู พร้อมแตะมือตะโกนว่า เฮ้ ด้วย 

ด.ช.เด่นตะวัน กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้พบกับพี่ตูน ตนตั้งใจมาร่วมบริจาคทำบุญด้วย ซึ่งออกมารอตั้งแต่ 8 โมงเช้าโดยคุณย่ากลัวจะไม่ได้เห็นพี่ตูนจึงให้ขี่บนคอ จนพี่ตูนเห็นเดินเข้ามาหาและสัมผัสมือกัน ทำให้มีกำลังใจอย่างมาก จะเอาพี่ตูนเป็นตัวอย่างในความอดทนและทำความดี ซึ่งตูนจะใช้เวลาพัก 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะออกวิ่งในเซต 2 จาก บ.วีเจที พาราเอ็นเตอร์ไพรส์ ไปยัง ปั๊ม ปตท.ฤดีเพ็ญ บริเวณแยกบ้านใน ต.ปากแพรก ระยะ ทาง 11.7 กม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 07.30 น. การวิ่งก้าวแรกของตูน จากจุดที่พักสุดท้ายในเขต จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายวิทยา-นางอารีย์ นาวารัตน์ หมู่บ้านเขาฝ้าย หมู่ 1 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเลื่อนจากที่กำหนดออกวิ่งในเวลา 04.30.น. ลักษณะอาการของตูนเดินขากะเผลกเห็นได้ชัด ซึ่งตูนบอกกับทีมงานและประชาชนชาวนครศรีธรรมราชว่ายังวิ่งต่อไปไหว ท่ามกลางเสียงปรบมือ และเสียงตะโกนให้ตูนสู้ๆ ตลอดเวลา ก่อนที่ตูนจะเริ่มสตาร์ตออกวิ่งออกจากจุดที่พักไปตามถนนสาย 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี.

คนสุราษฎร์ฯ ร้อยธนบัตรตั้งแถวรับพี่ตูน วิ่งเขต อ.ดอนสัก มีการทำป้ายหลัก กม.540 ระยะทางที่วิ่งได้ โดยยังเหลืออีก 1,650 กม. จะถึงแม่สาย พบร่างกายมีอาการบาดเจ็บ เดินขากะเผลกเห็นได้ชัด 15 พ.ย. หยุดวิ่งเช็กอาการ 1 วัน... 14 พ.ย. 2560 11:08 14 พ.ย. 2560 13:08 ไทยรัฐ