วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงในบ่อนพนัน

เป็นข่าวฉาวขึ้นมา คดียิงกันในบ่อนภายใน สมาคมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมสามัคคี องก๋งสนุ้กเกอร์คลับ ซอย ป.ณัฐพล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ดัดแปลงอาคารไว้เปิดเล่นการพนันใหญ่กลางเมือง

คนที่เสียชีวิตทราบชื่อ พันจ่าเอกธีระพล โอ่แก้ว อายุ 27 ปี สังกัดสื่อสารฐานทัพเรือสงขลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. ถูกยิงที่ศีรษะและหน้าอก ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก และหัวกระสุนปืน 1 หัว

สอบสวนคนที่เกิดเหตุ นายวรพันธ์ จุลปานะ อายุ 52 ปี มือปืนที่ลั่นไก เป็นคนพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ได้หลบหนีหลังก่อเหตุ ท่ามกลางสายตาเซียนพนันนับร้อยที่พากันวิ่งหลบหนี เพราะกลัวลูกหลง

ยิงกลางวงพนัน

พยานบอกว่า นายวรพันธ์กับพันจ่าเอกธีระพลทะเลาะวิวาทในวงพนันโปปั่น นายวรพันธ์บันดาลโทสะชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงพันจ่าเอกธีระพลล้มฟุบต่อหน้าต่อตาเซียนพนัน

ตามข่าวบ่อนนี้เพิ่งกลับมาเปิดได้ไม่นาน ก่อนหน้าเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับทหารเข้าจับกุมมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังลักลอบเปิดเล่นการพนัน มีกลุ่มลูกค้าเซียนพนันหน้าเดิมๆ

แต่ข่าวในโลกออนไลน์ปูดข่าวตำรวจบิดเบือน ช่วยเหลือผู้ต้องหาที่เป็นญาติตำรวจ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. แถลงว่า ผู้เสียชีวิตถูกปืนยิงเสียชีวิตในท้องที่ สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 1 คน และพนักงานสอบสวนขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 1 คน ในส่วนประเด็นที่กังวลไม่ได้รับความเป็นธรรม ผู้ต้องหาเป็นญาติตำรวจ ยืนยันต้องโปร่งใส ผบ.ตร. ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย

ทำตรงไปตรงมา

เป็นปัญหามานานเรื่องของ “บ่อน” และ “สถานบริการ” ฝ่าฝืนกฎหมาย เป็นเรื่องที่แก้ยาก เป็นเรื่องที่รู้กันของนักเล่นและเจ้าหน้าที่บ่อนที่เปิดเป็นบ่อนประจำ ที่ถูกจับ สั่งปิด แต่เปิดใหม่ได้ ทำนอง “ลักปิดลักเปิด”

ขึ้นอยู่กับนโยบายของรัฐบาล ช่วงไหนนโยบาย “ไฟแดง” เคลียร์เจ้าของพื้นที่ไม่ได้ เจ้าของบ่อนต้องยอมปิดบ่อนใหญ่ชั่วคราว กระจายเซียนพนันไปลงในบ่อนเล็กๆที่เช่าดัดแปลงไว้ทำบ่อนขนาดเล็ก ไม่ให้ลูกค้าหนี

ถ้าช่วงไหน “ไฟเขียว” เจ้าของบ่อนกลับมาเปิดกันเต็มทุกพื้นที่ทุกจังหวัด เล่นกันทั้งวันทั้งคืน

แต่ที่เป็นข่าวใหญ่ใน “โลกโซเชียล” เพราะดันมีเหตุยิงกันในบ่อนพนัน คนยิงสายตำรวจ คนตายมีข่าวเป็นทหาร เรื่องแดงโผล่ประจานตำรวจ ทหาร ที่ปล่อยให้มีบ่อนใหญ่เปิดเล่นพนันกลางเมืองหาดใหญ่

แต่ไม่มีลงโทษโยกย้ายทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ที่ดูแลพื้นที่โทษฐานปล่อยให้มีบ่อน-ยิงในบ่อน

เพราะไม่มีใครคิดปราบบ่อนจริง.

“เพลิงพยัคฆ์”

pluengpayak@thairath.co.th

เป็นข่าวฉาวขึ้นมา คดียิงกันในบ่อนภายใน สมาคมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมสามัคคี องก๋งสนุ้กเกอร์คลับ ซอย ป.ณัฐพล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ดัดแปลงอาคารไว้เปิดเล่นการพนันใหญ่กลางเมือง... 14 พ.ย. 2560 11:00 14 พ.ย. 2560 11:37 ไทยรัฐ