วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin

คำนามของ consider คือ consideration เป็นคำที่ค่อนข้างเป็นทางการครับ หมายถึง การพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจในสิ่งที่เป็นทางการและสำคัญ เช่น financial plans put forward for consideration แผนการเงินถูกเลื่อนมาสำหรับการพิจารณาให้เร็วขึ้น จะเห็นว่าในที่นี้ใช้ for consideration

Under consideration ก็มีครับ สื่อถึง อยู่ระหว่างการพิจารณา เช่น There’re many applications under consideration. ใบสมัครจำนวนมากอยู่ในระหว่างการพิจารณา ที่เราเจออีกก็คือ serious consideration หรือ due consideration หรือ proper consideration การพิจารณาที่สำคัญ หรือจริงจัง หรือเหมาะสม

หลังจากเข้าโรงพยาบาลหลายครั้งและอยู่ครั้งละนานเกือบเดือน แกรแฮม (Graham) รู้สึกว่าตัวเองทำงานไม่ไหว เช้านี้ แกรแฮมมาพบผู้อำนวยการ และพูดว่า After serious consideration, I’ve decided to tender my resignation. หลังจากพิจารณาอย่างจริงจังแล้ว ผมจึงตัดสินใจยื่นเรื่องลาออกครับ

ยังมีวลี give something careful consideration หรือ give something full consideration สินค้าเกษตรที่เมืองรอสกิลด์ (Roskilde) ราชอาณาจักรเดนมาร์กขายในประเทศแทบไม่ออก ผู้อำนวยการการเกษตรเมืองพูดในที่ประชุมว่า We would have to give international trade careful consideration. พวกเราจะต้องให้การพิจารณาอย่างละเอียดในเรื่องการค้าระหว่างประเทศกันแล้ว.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

pasalok1998@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้