วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เข้มข้น! ‘โค้ชหนึ่ง’ วางคิวชบาแก้วลับแข้งเสริมแกร่งทุกวีค

เข้มข้น! ‘โค้ชหนึ่ง’ วางคิวชบาแก้วลับแข้งเสริมแกร่งทุกวีค

  • Share:

"โค้ชหนึ่ง" เดินแผนเตรียมทัพชบาแก้วสุดเข้มข้น ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียกลางปีหน้า ล่าสุดวางคิวหาทีมอุ่นเครื่องอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง...

วันที่ 14 พ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งกำลังเก็บตัวเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจอร์แดน ในช่วงกลางปีหน้า

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันจันทร์ที่ผ่านมา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำทัพนักกีฬาฟุตบอลหญิงเดินทางมาฝึกซ้อม ที่สนามฟุตบอลภายในมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า ซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้นราว 2 ชั่วโมง

โดยกุนซือใหญ่ชบาแก้ว กล่าวว่า “สัปดาห์แรกเราเน้นที่การฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายเป็นหลัก รวมถึงการให้เทคนิคการสร้างเกมรับ ซึ่งขยับไปทีละแดน มีการทำพรีเทสต์ ซึ่งผลเทสต์อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่เป็นเรื่องดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บรุนแรงมาจากการแข่งขันลีก”

“สำหรับสัปดาห์ที่สอง คงเน้นที่การสร้างสมรรถภาพให้เกิดอย่างต่อเนื่อง และคงทำให้ดีที่สุดในระยะเวลาที่มีอยู่ แน่นอนว่าในแต่ละสัปดาห์ เราคงหาเกมอุ่นเครื่องให้น้องๆ ทั้งทีมบางกอกกล๊าส และเยาวชนชาย เพื่อนักกีฬาได้ทดสอบตัวเอง และเราก็ได้ทราบข้อผิดพลาดที่มีด้วย”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-20 เมษายน ปี 2561 ที่ประเทศจอร์แดน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้